TIN TỨC

Ngày hội Yoga nơi Non thiêng Yên Tử

Nhân dịp kỷ niệm chào mừng ngày quốc tế Yoga lần thứ 4 (21/6/2018), Ngày 16 -17/6/2018 tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử. Hội Yoga Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Gala với chủ đề “Yoga nơi Non thiêng Yên Tử” và chương trình hành hương lễ phật về chốn Tổ Trúc Lâm. Chương trình với thời gian 2 ngày 1 đêm đã thu hút được 800 hội viên đến từ 30 câu lạc bộ Yoga thuộc các tỉnh, thành miền Bắc tham gia .

Chương trình đã giúp khán giả và du khách đã phần nào hiểu hơn về Yoga, được biết Yoga là một họ các phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ xưa và thế giới tâm linh của Ấn Độ. YOGA là một phương pháp rèn luyện qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khoẻ, đồng thời qua đó có thể phát triển trí tuệ lên cao không ngừng, đạt tới sự hiểu biết bản thân và xã hội. Đồng thời du khách và khán giả còn được thưởng thức những tiết mục giao lưu, biểu diễn yoga một cách chuyên nghiệp, các tiết mục yoga tập thể trên nền nhạc dân gian, hiện đại.

            Trong chương trình còn tổ chức nghi thức truyền đăng, đây là một nghi thức truyền thống của Yoga, với ý nghĩa mang lại sự an lạc cho thân tâm, sự may mắn và thành công.  Cùng với đó là các hoạt động như: trình diễn áo dài tại Quảng trường Khai Tâm với chủ đề “Bước chân an lạc”,  chương trình tọa đàm với chủ đề "Yoga phục hồi"; Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga tại quảng trường Minh Tâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử; Chương trình hành hương lễ phật về chốn Tổ Trúc Lâm Yên Tử thực hiện nghi lễ dâng hoa lễ Phật tại Huệ Quang Kim Tháp.

            Chương trình Gala Yoga tổ chức dưới chân non thiêng Yên Tử là một chương trình lớn, ấn tượng .Thông qua hoạt động này không những góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các câu lạc bộ yoga trong và ngoài tỉnh mà còn giới thiệu, quảng bá sâu rộng hơn về một bộ môn thể thao đã có lịch sử phát triển lâu đời đến đông đảo du khách và người dân. Bên cạnh đó thông qua hoạt động trên, hình ảnh của non thiêng Yên Tử cũng được quảng bá rộng rãi tới du khách và bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh trong chương trình: 

 

Phòng NVTT- Ban quản lý di tích Yên Tử

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030