TIN TỨC

Ban quản lý Yên Tử có buổi làm việc với đoàn công tác đại diện một số Sở, Ngành của tỉnh Tây Ninh đến học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lý tại khu di tích Yên Tử.

Ngày 17/7/2018 đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn đã đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử.

Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Quảng Ninh có đại diện Sở Văn hóa TT và Du lịch tỉnh, ông Nguyễn Hồng Phương - Phó giám đốc Sở; bà Bùi Thị Giang - phó Phòng quản Lý di sản và Ban lãnh đạo Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử.

          Bước vào buổi làm việc đoàn công tác tỉnh Tây Ninh cũng đã chia sẻ thông tin, mục đích của chuyến công tác với mục đích trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý của khu di tích và rừng Quốc gia Yên Tử nhằm vận dụng, khai thác hợp lý thế mạnh về du lịch văn hóa - tâm linh, kết với với đầu tư khai thác phát triển các loại hình du lịch tại khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh. Trong buổi làm việc ông Lê Tiến Dũng - Trưởng ban quản lý di tích Yên Tử cũng đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý di tích Yên Tử với đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh.

          Ông Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh Quảnh Ninh cũng đã trao đổi và chia sẻ nhiều thông tin trên lĩnh vực quản lý di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh trong việc khai thác dịch vụ du lịch và đặc biệt nhấn mạnh kinh nghiệm quản lý của khu di tích quốc gia Yên Tử trong những năm gần đây.

          Bên cạnh đó đoàn công tác còn tham quan thực tế tại một số điểm trong quần thể di tích Yên Tử. Trong quá trình tham quan các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi, thảo luận thêm về các biện pháp khai thác và phát triển du lịch phải gắn liền với việc bảo tồn và phát huy giá trị của khu di tích.

          Qua buổi trao đổi, học hỏi kinh nghiệm hai bên đều nhận thấy khu di tích và rừng Quốc gia Yên Tử với khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen có nhiều điểm tương đồng về thế mạnh và loại hình khai thác dịch vụ du lịch.

          Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác tỉnh Tây Ninh cũng đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý của Ban quản lý di tích Yên Tử và xem đây là những kinh nghiệm quý giá mà đoàn cần học hỏi, vận dụng. Về phía Ban quản lý di tích Yên Tử qua buổi làm việc cũng đã hiểu hơn về giá trị lịch sử, văn hóa du lịch tâm linh của khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen và qua đó học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ đơn vị bạn rong công tác quản lý di tích.

          Một số hình ảnh ghi nhận:

Phòng Nghiệp vụ - Tuyên truyền BQL Yên Tử

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 2.236.258
Trong ngày 3191
Số người online 40

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030