TIN TỨC

Khác biệt Legacy Yên Tử

Khu vực Legacy Yên Tử là một trong những hạng mục quan trọng trong dự án Trung tâm Văn hóa Trúc lâm Yên Tử có tổng giá trị đầu tư gần 2.000 tỷ đồng của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm. Đến nay, công trình đã chính thức đưa vào khai thác, được đánh giá có sự khác biệt và chuyên nghiệp.

Kiến trúc phòng nghỉ tại Legacy Yên Tử rất thuần Việt mà vẫn sang trọng.

Legacy Yên Tử gồm 133 phòng, nằm ở núi Yên Tử, cao 1.068m so với mặt nước biển, nơi đức vua Trần Nhân Tông sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm và để lại nhiều dấu ấn triều đại hoàng kim nhất trong lịch sử Việt Nam cách đây hơn 760 năm, nơi đây cũng gần với di sản thế giới Vịnh Hạ Long.

Công trình do kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley thiết kế xây dựng và được mặc định là “thánh địa” nghỉ dưỡng trên núi cao, chất lượng tương đương 5 sao. Mỗi một gian phòng tại Legacy Yên Tử là sự phản chiếu của di sản và tâm linh, được xây dựng theo phương thức truyền thống nhằm kiến tạo không gian yên bình, lấy ánh nắng hiên trời, sản phẩm trang trí nội thất làm thủ công, thân thuộc, phát huy tinh hoa làng nghề và nghệ nhân Việt.

Được trải nghiệm tại Legacy Yên Tử thấy khá rõ sự kết hợp tinh hoa của du lịch nghỉ thiền và du lịch sang trọng. Tại đây du khách có thể tìm thấy sự cân bằng và tươi mới được đánh thức bằng thế giới quan tự khám phá bản thân, chiêm nghiệm và biến đổi trong đời sống tâm linh. Du khách cũng có thể thưởng thức món ăn thuần Việt hay thư thả nhâm nhi thức uống khi chiều buông. Legacy Yên Tử là nơi có tầm nhìn như tranh vẽ xuống chân núi.

Phòng lấy ánh sáng tự nhiên và có tầm nhìn rộng mở.

Quản lý khai thác Legacy Yên Tử là Tập đoàn Accor của Pháp danh tiếng thế giới về khách sạn. Hiện Accor đang có 160.000 nhân viên và sở hữu 4.200 khách sạn trên toàn thế giới, cho phép điều chỉnh linh hoạt và thích hợp các hoạt động du lịch ngay cả khi thị trường du lịch thế giới có biến động. Accor cũng đã đưa Legacy Yên Tử vào hệ thống thương hiệu Mgllery by Sofitel của mình, vốn là dòng khách sạn có phong cách boutique độc đáo, riêng biệt, với những trải nghiệm mới, không chỉ mở ra không gian cho du khách nghỉ dưỡng mà còn khám phá di sản, văn hóa. Trên toàn thế giới, Accor đang có 160 Mgllery by Sofitel.

Ngay từ khi đảm nhận trách nhiệm vận hành Legacy Yên Tử, Accor đã xác định 4 giá trị chính cho công trình, gồm: Hành trình tâm linh, tinh hoa kế thừa, di sản sống động và thiên nhiên an hòa. Mỗi giá trị được đóng gói sản phẩm và hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể; mỗi gói sản phẩm chứa đựng câu chuyện trong đó và những hoạt động nội hàm phong phú.

Phòng ăn tại Legacy Yên Tử được bài trí rất ấn tượng.

Bà Hồ Thị Thu Vân, Phó Tổng Giám đốc Legacy Yên Tử, cho biết: Chỉ tính riêng gói sản phẩm khám phá Yên Tử thuộc giá trị hành trình tâm linh có các hoạt động: Hành hương theo dấu chân Phật Hoàng, ngắm bình minh trên đỉnh non thiêng, một ngày tập tu, món ăn Phật Hoàng... Hoặc gói nghỉ thiền (có chuyên gia hướng dẫn) thuộc giá trị di sản sống động có phong phú các hoạt động để du khách lựa chọn như: Nghỉ thiền trầm, thiền chuông, thiền trà, thiền thở, thiền hành, thiền yoga… Tới đây, khi khu ngự dược hoàn thiện, Legacy Yên Tử còn có gói chăm sóc sức khỏe thuộc giá trị tinh hoa kế thừa, trong đó du khách có thể lựa chọn hoạt động tắm nóng, xông hơi, châm cứu, tắm nước lá, dưỡng da bằng sản phẩm thực vật hữu cơ, gym thiền...

Được biết, trước đó để đưa Legacy Yên Tử đến với du khách, Công ty Tùng Lâm và Tập đoàn Accor đã tập trung tham gia, giới thiệu, quảng bá tại các hội chợ du lịch quốc tế, mới đây nhất là tại hội chợ Đài Loan và Hàn Quốc. Công ty Tùng Lâm cũng xây dựng lực lượng và chiến lược quảng bá, bán hàng chuyên nghiệp dựa vào chính các doanh nghiệp du lịch, hãng lữ hành lớn của mình và của Accor.

Du khách được hướng dẫn tận tình.

Đến thời điểm này, ngoài hệ thống đối tượng khách hàng VIP của Accor, Công ty Tùng Lâm đã ký hợp tác với gần 1.000 hãng lữ hành trong và ngoài nước sẵn sàng đưa khách về Legacy Yên Tử, trong đó du khách của các hãng lữ hành Đài Loan và Hàn Quốc đã chính thức đặt phòng tại Legacy Yên Tử từ tháng 8. Hiện mật độ sử dụng phòng tại Legacy Yên Tử đạt trung bình 60%, riêng 3 ngày nghỉ tết Độc lập vừa qua đều sử dụng kín phòng.

Có thể thấy, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã và đang vận hành, khai thác hạng mục Legacy Yên Tử một cách khác biệt và chuyên nghiệp, đúng với mục tiêu đưa ra là tạo nên giá trị bền vững.

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 2.654.314
Trong ngày 3773
Số người online 31

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030