Yên Tử - cái lạnh ngọt ngào đầu năm mới 2021

Địa danh Yên Tử chưa bao giờ ngừng "hot" -  nơi đây không những là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà còn là điểm du lịch trải nghiệm, khám phá cho các bạn trẻ. 


Để Yên Tử sớm được tôn vinh di sản thế giới

Ngày 31/12/2020, Quảng Ninh đón tin vui về 3 hiện vật cổ là tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Bình gốm hoa sen và Bình gốm hoa nâu Kinnara đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận Bảo vật Quốc gia.


Đường Xích Tùng cổ giữa non thiêng Yên Tử

Nằm giữa non thiêng Yên Tử, đường Xích Tùng với những cây tùng có tới 700 năm tuổi là hàng cây trồng cổ nhất Việt Nam. Đường Tùng mang nhiều giá trị, vừa là di sản, vừa góp phần tạo nên những giá trị văn hóa, tinh thần linh thiêng ở nơi được coi là cái nôi của Phật giáo Việt Nam.


Yên Tử tổ chức Đại lễ tưởng niệm 712 năm Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

Sáng 14/12 (tức ngày 01/11 năm Canh Tý), tại Cung Trúc Lâm, Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và chính quyền địa phương tổ chức đại lễ tưởng niệm 712 năm Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308-2020).


Lễ khai mạc chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu năm 2020

Ngày 11/11, tại khu di tích và danh thắng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai mạc chương trình "Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu năm 2020”. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch trong những tháng cuối năm của tỉnh Quảng Ninh.


Yên Tử - Về miền đất phật mùa thu

Chuỗi hoạt động Yên Tử - Về miền đất phật mùa thu, tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông, diễn ra từ ngày 11/11 đến hết ngày 16/12/2020


Khi Yên Tử được nâng tầm di sản

Quần thể di tích – danh thắng Yên Tử đang trên hành trình được tỉnh Quảng Ninh phối hợp với hai tỉnh Hải Dương, Bắc Giang lập hồ sơ khoa học đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn thế giới.


Hành trình nhận diện những giá trị nổi bật toàn cầu của Yên Tử

Từ ý tưởng ban đầu đến giờ, di tích và danh thắng Yên Tử đã trải qua chặng đường 7 năm để làm hồ sơ di sản thế giới. Điều đó vừa thể hiện sự khó khăn của việc làm hồ sơ cũng như nỗ lực bền bỉ của các ngành, các địa phương để xây dựng danh hiệu cho Yên Tử.

Từ ý tưởng ban đầu đến giờ, di tích và danh thắng Yên Tử đã trải qua chặng đường 7 năm để làm hồ sơ di sản thế giới. Điều đó vừa thể hiện sự khó khăn của việc làm hồ sơ cũng như nỗ lực bền bỉ của các ngành, các địa phương để xây dựng danh hiệu cho Yên Tử.


Tuyên truyền Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch

Sáng 22-9, Sở Du lịch, UBND thành phố Uông Bí phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền Bộ tiêu chí hướng dẫn bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các điểm, khu du lịch. Tham dự có chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.


Thống nhất lập hồ sơ Di tích Yên Tử trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới


 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030