Tuyên truyền Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch

Sáng 22-9, Sở Du lịch, UBND thành phố Uông Bí phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền Bộ tiêu chí hướng dẫn bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các điểm, khu du lịch. Tham dự có chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.


Thống nhất lập hồ sơ Di tích Yên Tử trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới


Lễ gắn biển công trình Đường vào khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử

Ngày 15/9, tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho Đường vào Khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.


Có một Yên Tử trong tôi

Nhằm ngày rằm tháng 7 (xá tội vong nhân), tôi cùng mấy nhà thơ ở Uông Bí lên Yên Tử sơn. Đi cáp treo từ ga Giải Oan lên chùa Hoa Yên, sau một hồi vãng cảnh, tôi tạm biệt mọi người để một mình leo bộ xuống con đường tiền nhân vẫn đi. Đi Yên Tử nhiều lần nhưng với tôi, chưa đi qua đường tùng, coi như vẫn chưa phải đến Yên Tử.


Yên Tử giảm 50 - 100% giá vé vào tham quan khu di tích

Từ ngày 9/9 đến hết 31/12/2020, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé tham quan cho khách du lịch vào các điểm Khu di tích và danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long. Gảm 100% giá vé vào các điểm tham quan trên vào các ngày: 20/10 (Ngày Phụ nữ Việt Nam), 12/11 (Ngày truyền thống vùng mỏ), 20/11 (Ngày Nhà giáo Việt Nam) và 22/12 (Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam)


Tọa đàm nhận diện những giá trị tiêu biểu nổi bật toàn cầu của di tích, danh thắng Yên Tử

Sáng 26/8, tại TP Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Hải Dương và Bắc Giang tổ chức Tọa đàm khoa học nhận diện những giá trị tiêu biểu nổi bật toàn cầu của Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử để xây dựng hồ sơ, đề nghị tổ chức UNESCO công nhận, vinh danh Di sản thế giới.


Tạm dừng tổ chức lễ hội, khóa tu...tập trung đông người ở các chùa

Do diễn biến phức tạp của Covid-19, các chùa tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè, các khóa tu tập trung đông người.
 


Ban quản lý Yên Tử hưởng ứng Ngày hội văn hóa thể thao CNVCLĐ Quảng Ninh lần thứ III, năm 2020

Ngày 25/7/2020, Liên đoàn lao động thành phố Uông Bí đã tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao CNVCLĐ Quảng Ninh lần thứ III năm 2020. 


Yên Tử Hành trình tỏa sáng

Yên Tử được mặc định là “kinh đô” phật giáo của Việt Nam. Hàng triệu du khách hành hương về Yên Tử mỗi năm. Giá trị cốt lõi của Yên Tử được khẳng định. Giá trị vệ tinh của Yên Tử được làm giàu… Yên Tử đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới. Những thông số trên về Yên Tử nếu như giờ đây là quen thuộc, không ai còn bàn cãi, thì 20 năm trước lại là điều không ai dám mơ tới.

 


Đón bình minh trên đỉnh non thiêng Yên Tử

Ngắm bình minh là sở thích, đam mê của nhiều người. Không ít vùng đất đã trở nên có thương hiệu, được nhiều người biết đến nhờ đặc thù có vị trí ngắm bình minh sớm và đẹp. Đón ánh bình minh trên đỉnh non thiêng Yên Tử cũng là một trải nghiệm đặc biệt thú vị. 


 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030