TIN TỨC

TP Uông Bí: Tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ ngày 27/1 đến 16h00 ngày 04/2 tại Quảng Ninh đã ghi nhận 44 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại các địa phương Vân Đồn (liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn), Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí. Nặng nề nhất là thị xã Đông Triều liên quan đến ổ dịch tại thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương).

Với đặc điểm địa bàn giáp Thị xã Đông Triều, TP Uông Bí được xác định đứng trước nguy cơ rất cao về lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.
Để ngăn và dập được dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian ngắn nhất, ngày 3/2/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ra Chỉ thị số 08-CT/TU về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay. Chỉ thị số 08-CT/TU xác định rõ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giảm thiểu số ca mắc mới, sự lây lan, bùng phát trên diện rộng, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hiện nay của cả hệ thống chính trị toàn tỉnh, với nhiều giải pháp cấp bách, quyết liệt và đồng bộ. Đặc biệt, Chỉ thị số 08-CT/TU đã xác định, yêu cầu đối với địa bàn TP Uông Bí ngang với các địa phương có dịch phức tạp nhất tỉnh, vì vậy tuyệt đối không được lơ là, sơ suất, cần thực hiện nghiêm, quyết liệt trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.. Đặc biệt nhấn mạnh vào cơ chế trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cũng như chịu trách nhiệm toàn diện nếu để xảy ra dịch bệnh do lỗi lơ là, chủ quan.
Nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 3/2 của Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã yêu cầu: Toàn hệ thống chính trị thành phố chung tay vào triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. MTTQ và các đoàn thể thành phố phát động phong trào sâu rộng phòng, chống dịch trong các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, tầng lớp nhân dân huy động lực lượng tham gia truy vết, lấy mẫu, khai báo y tế, lập tổ giám sát cộng đồng trên toàn địa bàn. Tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đa dạng hóa các hình thức động viên cả vật chất và tinh thần cho các lực lượng làm nhiệm vụ và công dân trong các khu cách ly dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Để đảm bảo tiến độ, chất lượng công tác khai báo y tế theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố đã và đang huy động lực lượng từ các tổ tự quản khu dân cư hiện có và lực lượng chức năng của các xã, phường cùng phối hợp rà soát, kiểm tra sức khỏe, cập nhật hồ sơ quản lý, theo dõi sức khoẻ; phấn đấu sớm đạt 100% người dân đang cư trú trên địa bàn hoàn tất khai báo y tế toàn dân trước ngày 7/2/2021.
Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu các xã phường khẩn trương kiện toàn thêm các tổ tự quản phòng, chống dịch bệnh trong khu dân cư, trong đó xác định: “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, cụm dân cư là một pháo đài” tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh vì bản thân, gia đình và cộng đồng. Chỉ đạo lực lượng y tế đẩy mạnh hơn nữa tốc độ truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, trong đó nêu cao tinh thần tự giác khai báo đối với những người đã từng đi, đến vùng dịch.
 
Bài và ảnh: Theo DDCI Uông Bí

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030