Bấm máy khởi quay bộ phim truyền hình "Phật hoàng Trần Nhân Tông"

Ngày 12/12, tại Yên Tử (TP Uông Bí), dự án phim truyền hình dài tập "Phật hoàng Trần Nhân Tông" đã chính thức bấm máy khởi quay.


Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử: Tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng, mùa hanh khô năm 2018-2019.

Tối ngày 04/12/2018, Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã phối UBND xã Thượng Yên Công và Hạt Kiểm Lâm thành phố Uông Bí tổ chức tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mùa hanh khô năm 2018-2019 tại hội trường UBND xã Thượng Yên Công.


Miễn phí tham quan Yên Tử trong 2 ngày 6 và 7/12

Ngày 29/11, UBND thành phố Uông Bí đã có công văn số 2417/UBND-QLĐT đồng ý với đề nghị của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh về việc miễn thu phí tham quan Khu di tích và danh thắng Yên Tử cho đại biểu, phật tử, nhân dân trong 2 ngày 6 và 7/12 (tức ngày 30/10 và 1/11 âm lịch) để chiêm bái, lễ Phật, tưởng niệm 710 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 - 2018).


Chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 710 năm ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Hiện nay tại khu di tích danh thắng Yên Tử đang gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị, trang trí khánh tiết phục vụ cho Đại lễ kỷ niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn (01/11/1308- 01/11/2018).


Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn sẽ diễn ra trong 3 ngày

Chiều ngày 2-12, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.


Phát triển du lịch thiền

Đưa lên Facebook . . Du lịch thiền (zentourism) là hình thức tổ chức cho du khách tham gia vào các hoạt động văn hóa mang tính thiền nhằm giúp họ thư giãn hay nhận diện ra một lối sống mới. Phát triển du lịch thiền không làm mất đi vẻ đẹp huyền bí, thiêng liêng của các di tích liên quan đến Phật giáo, mà còn khai thác có hiệu quả tài nguyên nhân văn. Không có tính mùa vụ, không phụ thuộc vào thời tiết nên du lịch thiền là sản phẩm bền vững, làm phong phú thêm cho thị trường du lịch.


Tạo điều kiện tốt nhất để người dân tham gia bảo vệ di sản

VH- Hội thảo tập huấn ngành Di sản văn hóa năm 2018 do Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL) tổ chức từ ngày 4 đến 6.10 tại Khu di tích danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh).


Thành phố Uông Bí: Công bố hoạt động điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung

Sáng ngày 15/9 thành phố Uông Bí đã long trọng tổ chức công bố hoạt động điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung tại phường Phương Đông.


Khác biệt Legacy Yên Tử

Khu vực Legacy Yên Tử là một trong những hạng mục quan trọng trong dự án Trung tâm Văn hóa Trúc lâm Yên Tử có tổng giá trị đầu tư gần 2.000 tỷ đồng của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm. Đến nay, công trình đã chính thức đưa vào khai thác, được đánh giá có sự khác biệt và chuyên nghiệp.


Hồ Yên Trung - một vẻ đẹp mộng mơ như khoác lên mình diện mạo mới

Được biết đến như một Đà Lạt thu nhỏ, Hồ Yên Trung ở thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh luôn mang một vẻ đẹp mộng mơ, tinh khôi đến ngỡ ngàng. Đặc biệt thời gian gần đây Hồ Yên Trung được khoác lên mình một diện mạo mới, quang cảnh Hồ được cải tạo trồng nhiều hoa và cây xanh, xây dựng thêm nhiều hạng mục, tiểu cảnh như Vườn Địa Đàng, Cầu Tình Yêu, Điểm hẹn tình yêu... Là điểm đến lý tưởng cho bạn trẻ và đôi lứa.


 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030