Thu và sử dụng phí tham quan Yên Tử

“Sao Yên Tử đón cả triệu khách hàng năm mà lại đi xin tiền trung ương để đầu tư cho di tích?” - Từng có thắc mắc như thế này, cũng là câu hỏi “trúng”, “đúng” để Quảng Ninh có lời giải đáp thoả đáng từ việc thu và sử dụng phí tham quan Yên Tử hiện nay...


Uông Bí nói gì về việc thu phí khách từ Bắc Giang sang Yên Tử?

Trạm bán vé tham quan Yên Tử dành cho du khách từ hướng Tây Yên Tử, Bắc Giang. Ảnh: Nguyễn Hùng

Việc thu phí tham quan danh thắng Yên Tử, với mức giá từ 20.000 – 40.000 đồng/khách/lượt, được thực hiện từ 1.1.2018, sau khi nghị quyết về vấn đề này được HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua trong phiên họp ngày 13.12.2017.

Đại diện UBND TP.Uông Bí cho rằng, việc áp dụng thu phí không phân biệt du khách đi từ hướng nào khi đến Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên TửTrạm bán vé tham quan Yên Tử dành cho du khách từ hướng Tây Yên Tử, Bắc Giang. ẢnhNguyễn HùTrước việc một số du khách tham quan Yên Tử từ hướng Sơn Động, Bắc Giang phản ứng bị thu phí, dù chỉ thăm chùa Đồng, UBND TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho rằng, việc thu phí tham quan Yên Tử đã được HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua, nên không thể có ngoại lệ.

 


Thông tin báo chí về thu phí tham quan Yên Tử và thu phí tham quan đối với du khách đi đến Yên Tử từ phía Bắc Giang

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ UÔNG BÍ

THÔNG TIN BÁO CHÍ

Về thu phí tham quan Yên Tử và thu phí tham quan đối với du khách đi đến Yên Tử từ phía Bắc Giang


Khai hội xuân Yên Tử

Sáng 14/2 (tức mùng 10 tháng Giêng), tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm (Yên Tử), TP Uông Bí phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai hội xuân Yên Tử năm 2019.


Lễ khai hội xuân Yên Tử 2019 đang được chuẩn bị như thế nào?

QTV – Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa là lễ khai hội xuân Yên Tử năm 2019 - một trong những lễ hội lớn, có thời gian tổ chức dài nhất trong năm, sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ khai hội đang tích cực được triển khai.


Đầu Xuân bái Phật, vãn cảnh non thiêng Yên Tử

Với những người con đất Việt, về Yên Tử còn là về với cội nguồn của dân tộc, nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập dòng thiền mang bản sắc thuần Việt.


Trên 97.000 lượt khách tham quan Yên Tử 5 ngày tết

Theo Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, trong 5 ngày, từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi 2019, khu di tích Yên Tử đã đón trên 97.000 lượt khách đến tham quan, vãng cảnh.


Trên 85 vạn lượt khách đến Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay thời tiết thuận lợi cho các chuyến du xuân, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh tăng mạnh. Theo thống kê của Sở Du lịch, từ ngày 2 - 9/2, Quảng Ninh đã đón trên 85 vạn lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 17 vạn lượt, tăng 14% so với cùng kỳ.


Uông Bí chuẩn bị hội xuân Yên Tử

Là một trong những lễ hội lớn, có thời gian tổ chức dài nhất trong năm, Hội xuân Yên Tử thu hút hàng triệu lượt khách về với TP Uông Bí. Nhằm chuẩn bị chu đáo cho Hội xuân 2019, đồng thời thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh về nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ, ngay từ thời điểm này, TP Uông Bí đang chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp tích cực, chủ động chuẩn bị các hoạt động, mặt công tác đảm bảo một mùa lễ hội diễn ra văn minh, an toàn, thành công.


Hứa hẹn những khởi sắc ở Yên Tử

2018 là năm đầu tiên Yên Tử thực hiện việc tái thu phí đối với du khách về tham quan, vãng cảnh tại đây. Tuy nhiên, số khách chưa đạt như mục tiêu đề ra, nguyên nhân vì sao?


 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 1.424.388
Trong ngày 974
Số người online 32

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030