TIN TỨC

Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử: Tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng, mùa hanh khô năm 2018-2019.

Tối ngày 04/12/2018, Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã phối UBND xã Thượng Yên Công và Hạt Kiểm Lâm thành phố Uông Bí tổ chức tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mùa hanh khô năm 2018-2019 tại hội trường UBND xã Thượng Yên Công.

Đến tham dự có đồng chí Lê Hồng Tú – Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm thành phố Uông Bí; Đ/c Phạm Gia Trọng – phó chủ tịch UBND xã Thượng Yên Công; đồng chí Phạm Văn Dược – Phó Trưởng Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử và trưởng, phó các thôn Năm Mẫu 1, Năm Mẫu 2 cùng các hộ dân trên địa bàn.

Ban quản lý rừng đặc dụng Yên Tử được thành lập năm 1996, với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hơn 2.783ha rừng đặc dụng Yên Tử nằm đan xen với các thôn khu của đồng bào dân tộc người Dao sinh sống. Rừng quốc gia Yên Tử không những có giá trị về mặt đa dạng sinh học (hệ thực vật có 830 loài; hệ động vật phong phú với 35 loài thú, 77 loài chim, 34 loài bò sát và 15 loài lưỡng thể. Trong đó có nhiều loài được xếp vào sách đỏ Việt Nam), chứa đựng một giá trị lịch sử, văn hóa tâm linh lớn với một quần thể kiến trúc di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử. Vì vậy công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị đa dạng sinh học của rừng là nhiệm vụ cần thiết, quan trọng.

Đây là đợt triển khai công tác tuyên truyền lớn về việc quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng được diễn ra trên địa bàn nhằm mục đích nâng cao ý thức bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa hanh khô 2018 – 2019 đối với CBCNVCLĐ của đơn vị ban quản lý Yên Tử và nhân dân địa phương. Ngăn chặn hiệu quả hành vi tàn phá rừng trái quy định của pháp luật, giữ vững vốn rừng, thực hiện tốt phương án  BVR-PCCCR đã đề ra. Đồng thời nhằm tăng cường công tác phối kết hợp với Ban chỉ huy BVR-PCCCR của xã Thượng Yên Công, với tổ BVR-PCCCR của thôn khu và nhân dân trên địa bàn giáp ranh với Rừng quốc gia Yên Tử cũng như các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Với nội dung tập trung tuyên truyền các văn bản của Nhà nước về công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; Tuyên truyền tinh thần phối hợp, công tác dân vận giữa Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử mà trực tiếp là Phòng quản lý bảo vệ rừng với nhân dân các thôn giáp ranh với rừng; Tuyên truyền cho người dân trong xã và người dân sống gần Rừng quốc gia Yên Tử một số thông tin về khu Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử nói chung, các chính sách, quyền lợi của người dân khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng Rừng quốc gia Yên Tử.

Buổi tuyên truyền đã có gần 200 hộ dân tham gia hưởng ứng và được chia sẻ trao đổi, hướng dẫn thực tế những kỹ năng cơ bản về công tác ứng phó và bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng khi có sự vụ xảy ra.

Thiết nghĩ trong thời gian tới các cơ quan quản lý như Hạt kiểm lâm thành phố Uông Bí, UBND xã Thượng Yên Công, Ban quản lý di tích Yên Tử và các hộ dân sinh sống trên địa bàn cần tăng cường hơn nữa công tác phối kết hợp trong công tác quản lý, bảo vệ, xây dựng và phát triển nguồn tài nguyên rừng ngày càng bền vững, phong phú và đa dạng sinh học.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Đ/c Phạm Gia Trọng - P. chủ tịch UBND xã Thượng Yên Công phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Phạm Văn Dược - Phó trưởng ban QLDT Yên Tử phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Hướng dẫn cách sử dụng trang thiết bị PCCCR tại Hội nghị tuyên truyền

Công tác tuần tra rừng

         Phòng nghiệp vụ - Tuyên truyền BQL di tích Yên Tử

 

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030