TIN TỨC

Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón lượt khách tham quan đầu tiên

Trong hai ngày 9-10/12, Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón hơn 300 đại biểu nguyên là các cán bộ lão thành của các sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ đến tham quan và làm việc.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chuyến tham quan nhằm giới thiệu đến các đại biểu nguyên là cán bộ lão thành của các sở, ban, ngành qua các thời kỳ về những công trình, dự án trọng điểm của tỉnh trong những năm gần đây.
Theo đó, chuyến tham quan đến các địa điểm như sân bay Vân Đồn nằm trong vùng đặc khu kinh tế Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cầu Bạch Đằng và điểm nhấn cuối cùng là Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử.
Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử mở cửa - ảnh 1Hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ lão thành các sở ban ngành Quảng Ninh tham quan Trung văn hóa lễ hội Yên Tử.
Chuyến tham quan có sự góp mặt của hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ lão thành của các sở, ban, ngành qua các thời kỳ, nhằm giới thiệu những thành tựu, những đổi thay tích cực của bộ máy chính quyền hiện tại.
“Chúng tôi đã tham quan nhiều công trình trọng điểm của Quảng Ninh và Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử là điểm nhấn tích cực. Yên Tử là một trong những cái nôi của Phật giáo nước nhà, không chỉ lưu giữ, phát huy được những nét văn hóa độc đáo từ thời nhà Trần mà còn là một quần thể kiến trúc hoành tráng và đậm nét văn hóa Phật giáo Việt Nam” – ông Trần Ngọc Duy, nguyên cán bộ huyện Hoành Bồ nói.
Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử mở cửa - ảnh 2Nhiều đại biểu tuổi đã cao nhưng vẫn hào hứng và phấn khởi trước nhiều đổi thay của tỉnh nhà.
Được biết, Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử được khởi công từ 5/2016 với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1 nghìn tỷ đồng trên diện tích 16 ha, do Công ty CPPT Tùng Lâm làm chủ đầu tư, với nhiều hạng mục, như: khu đón tiếp, khu quảng trường văn hóa, trung tâm lễ hội, khu hội nghị hội thảo, khu trưng bày, khu cơ quan quản lý, khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, khu dịch vụ cho khách hành hương.
“Chúng tôi rất vinh dự đón tiếp hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ các sở, ban, ngành đã đến tham quan và đóng góp ý kiến cho công trình Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử. Công ty sẽ cố gắng hoàn các hạng mục sớm nhất để đưa vào hoạt động đúng thời điểm khai hội xuân Yên Tử năm nay”, ông Lê Trọng Thanh, Phó giám đốc Công ty CPPT Tùng Lâm nói.
Theo: Hoàng Dương/ Báo Tiền Phong

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 1.282.256
Trong ngày 1729
Số người online 41

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030