TIN TỨC

Yên Tử tưởng niệm 709 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

Sáng ngày 18/12/2017 tức ngày 01/11 Âm Lịch tại khu nội viện chùa Hoa Yên thuộc khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, UBND thành phố Uông Bí, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 709 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 -2017).

        Đến tham dự buổi lễ có các Chư Tôn Đức Tăng, Ni Quý đại biểu trong và ngoài tỉnh, các lãnh đạo địa phương và đông đảo Phật tử, du khách gần xa. Buổi Lễ diễn trong không khí trang nghiêm, thành tâm hướng về Sơ Tổ Trúc Lâm và cùng nhau ôn lại công hạnh của Ngài. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, vua Trần Nhân Tông là một trong những vị lãnh tụ thiên tài, vị anh hùng kiệt xuất; Đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc Lâm mang đậm nét Phật giáo Việt Nam. Qua những cống hiến của Ngài đối với dân tộc và đạo pháp, nhân dân, Tăng Ni, Phật tử đã tôn vinh Ngài là vị Vua Phật của Việt Nam.

          Với những đóng góp to lớn của Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp, Ngài đã có sức hút mạnh mẽ đối với nhân dân và các tín đồ phật tử theo Phật giáo Trúc Lâm. Vì vậy hôm nay tại khu di tích Yên Tử đã đã đón tiếp khoảng hơn 2 vạn lượt khách về hành hương tham quan lễ Phật, số lượng khách tăng lên một cách đột biến.  

          Từ sáng sớm, các bến bãi trông giữ phương tiện đã kín chỗ, đông đảo Phật tử từ các đạo tràng và bà con Phật tử từ các tỉnh lân cận đã quy tụ đông đủ về tham dự lễ giỗ Tổ. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu cho các bà con Phật tử và du khách, tại khu vực chùa Trình, chùa Lân – Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử và khu vực chùa Hoa Yên đã bố trí các điểm phát cơm chay miễn phí cho Phật tử và du khách. Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm cũng đã miễn dịch vụ vé cáp treo 2 chiều di chuyển lên núi nhân ngày lễ tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

           Tuy số lượng khách tăng đột biến, xong Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã phối hợp với các đơn vị đóng trên địa bàn và Công an thành phố Uông Bí lên phương án và kế hoạch phân luồng giao thông và bố trí lực lượng thường trực an ninh trật tự tại các điểm quan trọng đảm bảo an toàn cho du khách và hỗ trợ du khách trong quá trình di chuyển.

          Một số hình ảnh ghi nhận tại khu di tích Yên Tử:

 

 

 

Tin bài ảnh: Phòng NVTT

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 1.282.346
Trong ngày 1819
Số người online 41

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030