TIN TỨC

Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Ngày 25/01/2018, Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Số 4 Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Ban.

Quang cảnh lớp tập huấn PCCC.

          Thực hiện kế hoạch số 151/KH-PS4 ngày 09/01/2018 của Phòng cảnh sát PCCC số 4 Công an tỉnh Quảng Ninh về việc tuyên truyền pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CHCN cho cán bộ công nhân viên Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử.

          Tại buổi tập huấn, toàn thể cán bộ nhân viên của Ban đã được phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, CHCN và một số nội dung cơ bản của các văn bản Quy phạm pháp luật về PCCC, CHCN; Được nghiên cứu và tìm hiểu những nguyên nhân gây ra cháy và các biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng các nhiên liệu, vật liệu dễ gây cháy nổ như: xăng dầu, khí đốt, điện…

          Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu về các phương tiện chữa cháy thông dụng và quy trình cứu chữa một vụ cháy. Đồng thời còn được hướng dẫn các phương pháp kiểm tra an toàn trong công tác PCCC; được giới thiệu các hệ thống PCCC về tính năng, cấu tạo, tác dụng, biện pháp bảo quản và cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy.

          Buổi tập huấn nghiệp vụ đã giúp cho các học viên biết được các thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy; duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng  các phương tiện chữa cháy được trang bị và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác PCCC, CHCN góp phần hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ  tiềm ẩn , điều kiện dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản. Mặt khác buổi tập huấn còn giúp cho cán bộ nhân viên của Ban góp phần làm tốt công tác PCCC, CNCN tại khu di tích và rừng Quốc gia Yên Tử trong mùa hanh khô và mùa Lễ hội.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tập huấn:

Tin, bài ảnh Phòng Nghiệp vụ - Tuyên truyền

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 1.159.598
Trong ngày 463
Số người online 27

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030