TIN TỨC

Khách hành hương về Yên Tử bắt đầu tăng mạnh

Theo thông tin từ Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử (TP Uông Bí), ngày 18/2 (tức mùng 3 Tết), lượng khách về Yên Tử đạt 14.146 người.

Trong đó, khách đi cáp treo đạt trên 7.800 người, khách đi bộ là trên 6.300 người (gồm cả người lớn và trẻ em), tổng số phí tham quan danh lam – thắng cảnh Yên Tử thu được đạt gần 544 triệu đồng.

Du khách hành hương về Yên Tử tăng mạnh trong ngày mùng 3, 4 Tết.
Du khách hành hương về Yên Tử tăng mạnh trong ngày mùng 3, 4 Tết. Ảnh chụp sáng mùng 4, do BQL Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cung cấp.

Sau 2 ngày đầu năm chỉ thu hút tổng số khoảng 1 vạn khách hành hương về Yên Tử, số khách về đây trong ngày mùng 3 tăng mạnh cho thấy người dân, du khách sau những ngày sum họp bên gia đình, người thân và thăm viếng bạn bè bắt đầu lên chương trình du xuân với những chuyến đi dài hơn. Ngay từ đầu giờ sáng mùng 4 Tết, lượng khách quan sát ước cho thấy có thể tăng gấp 4 đến 5 lần ngày mùng 3.

Do lịch nghỉ Tết năm nay kéo dài đến mùng 6 nên dự báo trong vài ngày tới trước khi kết thúc kỳ nghỉ, lượng khách về Yên Tử sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể lên tới 4 đến 5 vạn khách/ngày. Đặc biệt, khai hội xuân Yên Tử năm nay (mùng 10 tháng Giêng) rơi vào ngày nghỉ nên chắc chắn sẽ hút lượng lớn người dân, du khách bốn phương hành hương về Yên Tử.

Tuyến cáp treo
Tuyến cáp treo mới đã được Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đưa vào vận hành, phục vụ du khách trong mùa hội xuân năm nay. Ảnh: Phan Hằng

Ông Phạm Văn Dược, Phó Trưởng Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cho hay: Mặc dù lượng khách tăng lên mạnh nhưng do đặc thù các tuyến đường hành hương của Yên Tử trải dài từ chân lên tới đỉnh núi nên cảm nhận khách vẫn khá rải rác. Cùng với hệ thống giao thông vào Yên Tử được cải tạo và việc nâng công suất với 2 tuyến cáp treo nên du khách lên tới hàng vạn người cũng khó xảy ra tình trạng ùn ứ khách cục bộ khi đi cáp treo cũng như trên các lối hành hương bộ. Khâu chuẩn bị được làm sớm và chu đáo nên tình hình an ninh trật tự, thu phí tham quan, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm đều được đảm bảo khá tốt.

Theo:Phan Hằng/ Báo Quảng Ninh

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 1.159.657
Trong ngày 522
Số người online 50

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030