TIN TỨC

Thành phố Uông Bí : Phát động phong trào phòng chống rác thải nhựa

Sáng 7/9, tại khu du lịch sinh thái Hồ Yên Trung, phường Phương Đông, khối MTTQ và các đoàn thể chính trị  - xã hội TP Uông Bí đã ra quân phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019 và làm sạch môi trường khuôn viên Hồ.

Tham dự lễ phát động có khối MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội trên địa bàn TP Uông Bí. Qua lễ phát động đã tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa đến môi trường và sức khỏe của con người. Ngoài công tác tuyên truyền, tại buổi lễ cũng kêu gọi, vận động cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc phòng, chống rác thải nhựa, nói không với rác thải nhựa, túi nilon sử dụng một lần.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, rác thải nhựa, túi nilon được làm từ những chất khó phân huỷ, khi thải ra môi trường phải mất hàng trăm năm đến hàng nghìn năm mới bị phân huỷ hoàn toàn. Vì vậy sự tồn tại của chúng trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe của con người.

Hiện nay Việt Nam được nhận định là một trong những quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất trên thế giới, môi trường bị ô nhiễm với nhiều chất thải nhựa và túi nilon. Tại Quảng Ninh, theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh lên tới hơn 1000 tấn/ngày, trong đó rác thải nhựa chiếm tỷ lệ rất lớn.

Do đó ngay sau lễ phát động, cán bộ công chức, người lao động cơ quan khối MTTQ và các Đoàn thể CT-XH thành phố cùng với nhân dân địa phương đã tiến hành thu gom rác thải nhựa làm sạch môi trường tại khu du lịch sinh thái Hồ Yên Trung.

Hưởng ứng lễ phát động, tại tuyến phố Tân Lập, phường Phương Đông chính quyền và người dân địa phương cũng đã trồng 1000 cây hoa để tạo cảnh quan môi trường đô thị luôn xanh - sạch - đẹp.

Để bảo vệ môi trường, sức khỏe của cộng đồng và tương  lai con em chúng ta thiết nghĩ các cấp, ngành, chính quyền địa phương cần tích cực vào cuộc hơn nữa. Đặc biệt  mỗi người dân chúng ta cũng cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống và nói không với rác thải nhựa.

 

Phòng Nghiệp vụ tuyên truyền – BQL Yên Tử

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 5.632.674
Trong ngày 12981
Số người online 35

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030