TIN TỨC

Yên Tử chung tay đẩy lùi Covid – 19

Trước  những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh và thành phố Uông Bí, Ban Quản  lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã và đang tiếp tục triển khai các biện pháp đồng bộ trong phòng, chống dịch Covid-19. Mục tiêu quan trọng là đảm bảo an toàn cho nhân dân, phật tử và du khách, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Khác với không khí đông vui, náo nhiệt của hội xuân Yên Tử hàng năm, hội xuân Yên Tử năm nay tạm gác lại. Ban quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử đã và đang cùng chính quyền địa phương nói riêng và cả nước nói chung đồng sức, đồng lòng trong cuộc chiến “chống dịch”.

Yên Tử - là điểm du lịch văn hoá tâm linh nổi tiếng trong và ngoài nước, hàng năm đón tiếp hàng vạn du khách về tham quan, vãng cảnh hành hương và lễ Phật. Những tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch virut NCovid-19, đến thời điểm hiện tại lượng khách về Yên Tử giảm 69% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử luôn theo dõi và cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước. Với mục tiêu “phòng dịch và đảm bảo an toàn cho cộng đồng” luôn được tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức, người lao động Ban quản lý Yên Tử đặt lên hàng đầu. Song song việc tổ chức, bố trí lao động linh hoạt theo tình hình thực tế tại Yên Tử và công tác tuyên truyền phòng dịch trên toàn khu di tích được đặc biệt quan tâm. Đó là việc bố trí lao động vừa hướng dẫn, phục vụ đảm bảo an toàn cho du khách vừa tuyên truyền nhắc nhở du khách trong việc phòng chống dịch nơi công cộng. Ban quản lý di tích Yên Tử và Công ty CPPT Tùng Lâm còn trang bị hàng trăm chai nước rửa tay sát khuẩn đặt tại các vị trí thuận lợi cho du khách, cùng với đó là hàng nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí, đến Yên Tử du khách còn được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu di tích. Đồng thời trên toàn tuyến di tích là hệ thống băng zôn, loa đài phát thanh tuyên truyền về việc phòng chống dịch, đảm bảo thường xuyên việc phun thuốc khử trùng tại các điểm di tích.

Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người dân và du khách, ngày 11/3/2020 UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn số 1498/ UBND – DL 1 “V/v tạm dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử, Cô Tô”  từ ngày 12/3/2020 đến ngày 26/3/2020. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí đã ban hành công văn số 546/ UBND – VHTT “về việc tạm dừng đón khách tham quan tại khu di tích danh thắng Yên Tử ”. Nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh và của thành phố, khu Di tích Yên Tử tạm dừng đón khách tham quan từ 12h ngày 12/3/2020 đến hết ngày 26/3/2020.

Mặc dù tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch nhưng suốt chiều dài hơn 20 km của khi di tích Yên Tử, hàng ngày những bước chân vẫn âm thầm, lặng lẽ tuần tra canh gác rừng, bảo vệ di tích. Khắc phục mọi khó khăn về điều kiện địa lý và thời tiết, những cán bộ, người lao động của Ban Quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử hàng ngày, hàng giờ vẫn vượt hàng chục km đường rừng để đến các điểm giao nhận ka trên toàn khu di tích.

Với niềm tin sâu sắc, mãnh liệt vào Đảng, Chính quyền cùng sự động viên kề vai sát cánh của Lãnh đạo Ban Quản lý Yên Tử, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Ban luôn kiên cường, mạnh mẽ, đoàn kết, nghiêm túc thực hiện khẩu hiệu: Công dân thành phố Uông Bí “3 luôn – 3 cùng” trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 đó là: Luôn bình tĩnh, không hoang mang, không chủ quan trước diễn biến mới của dịch Covid-19; Luôn đề cao ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; Luôn chủ động thông báo về thời gian địa điểm những người đã tiếp xúc khi có mầm bệnh. Chung tay cùng các cấp chính quyền thành phố thực hiện khám, quản lý sức khỏe toàn dân; Cùng nói không với việc tích trữ hành hóa, cùng mua sắm hàng hóa có trách nhiệm; Cùng chia sẻ thông tin tích cực làm trong sạch mạng xã hội.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Phòng Nghiệp vụ - Tuyên truyền

 Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử

 

 

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 6.641.118
Trong ngày 4268
Số người online 31

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030