Đại lễ tưởng niệm 714 năm Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

Ngày 24/11, tại Cung Trúc Lâm thuộc Khu di tích lịch sử - danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và chính quyền địa phương tổ chức Ðại lễ tưởng niệm 714 năm Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308-2022).


KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 714 NĂM NGÀY NHẬP NIẾT BÀN CỦA ĐỨC VUA - PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG

Ngày 04/11/2022 Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 115/KH-BTS v/v Tổ chức Đại lễ tưởng niệm 714 năm ngày nhập niết bàn của Phật hoàng Trần Nhân Tông


Về Yên Tử trải nghiệm làng nghề truyền thống

Đến với non thiêng Yên Tử (TP Uông Bí) du khách sẽ được tham gia vào những trải nghiệm nghề truyền thống như làm nón, làm đồ thủ công từ tre hay làm tranh khắc gỗ dân gian.

Làng nghề dưới chân núi Yên Tử


Ban quản lý Yên Tử - Gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022)

Ngày 20/10, Ban quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).


Những người gác cho sự bình yên của Yên Tử

Yên Tử, khu di sản có lịch sử cả ngàn năm còn hiện hữu tới ngày nay đã và đang trở thành một điểm đến du lịch văn hoá tâm linh đầy sức hút với du khách bốn phương. Góp phần bảo vệ, gìn giữ giá trị di sản cho hôm nay có những người đang ngày đêm lặng thầm gác vì sự bình yên của Yên Tử…

Một thời chưa xa…


Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử kỷ niệm 30 năm ngày thành lập 28/9/1992- 28/9/2022)

Chiều ngày 28/9, tại Trung tâm tổ chức hội nghị Thành phố Uông Bí, Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (28/9/1992- 28/9/2022). Tới dự, chúc mừng có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Nghiêm Xuân Cường,Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; lãnh đạo Thành ủy-HĐND-UBND-MTTQ thành phố; nguyên các lãnh đạo TP Uông B; nguyên các lãnh đạo Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử qua các thời kỳ. Dự lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo thành phố Cẩm Phả, Thị xã Đông Triều; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.


10 năm Khu Di tích Yên Tử được Thủ tướng Chính phủ công nhận Khu Di tích Quốc gia đặc biệt

Ngày 27/9/2012, Khu Di tích Danh thắng Yên Tử được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt theo Quyết định số 1419/QĐ-TTg. Trong 10 năm được xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt, khu Di tích Yên Tử đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Nhân kỷ niệm 10 năm Khu di tích Yên Tử được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt, phóng viên Trung tâm Truyền thông và văn hoá thành phố có cuộc trao đổi với ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử.


Xem xét điều chỉnh tên gọi hồ sơ đề nghị công nhận quần thể di tích, danh thắng Yên Tử là di sản thế giới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương tiếp thu ý kiến, thống nhất với các địa phương để quyết định việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử trình UNESCO công nhận Di sản thế thới.


30 năm trên hành trình bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích Yên Tử

Từ xưa, Yên Tử không những nổi tiếng là “Danh lam cổ tự” đẹp nhất trời Nam mà còn nổi tiếng là chốn Tổ linh thiêng, Kinh đô Phật giáo của Quốc gia Đại Việt. Yên Tử gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp tu Thiền của Đức vua, Phật hoàng Trần Nhân Tông - người sáng lập nên Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử - một dòng Thiền mang đậm bản sắc dân tộc và được tôn vinh là Phật giáo của Việt Nam.


Về Yên Tử trải nghiệm làng nghề truyền thống

Đến với non thiêng Yên Tử (TP Uông Bí) du khách sẽ được tham gia vào những trải nghiệm nghề truyền thống như làm nón, làm đồ thủ công từ tre hay làm tranh khắc gỗ dân gian.

Làng nghề dưới chân núi Yên Tử