Thư viện hình ảnh -
Chi tiết bài viết -

Tuyên truyền Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch

Sáng 22-9, Sở Du lịch, UBND thành phố Uông Bí phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền Bộ tiêu chí hướng dẫn bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các điểm, khu du lịch. Tham dự có chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Bộ tiêu chí về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch, dịch vụ tại các điểm, khu du lịch do Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch ban hành, áp dụng cho 3 đối tượng gồm: cơ sở ăn uống, cơ sở vui chơi giải trí và cơ sở bán hàng lưu niệm. Mỗi loại tiêu chí có 2 nhóm: Nhóm tiêu chí bắt buộc gồm các tiêu chí cụ thể hóa những quy định của pháp luật trong bảo vệ môi trường tại các cơ sở du lịch và dịch vụ trong khu, điểm du lịch; nhóm tiêu chí khuyến khích gồm những tiêu chí “mềm”, khuyến khích các cơ sở thực hiện nếu có đủ điều kiện nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ.  

Trong đó, bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với cơ sở ăn uống có 34 tiêu chí, gồm 22 tiêu chí bắt buộc và 12 tiêu chí khuyến khích. Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với cơ sở bán hàng lưu niệm có 32 tiêu chí, gồm 23 tiêu chí bắt buộc và 9 tiêu chí khuyến khích. Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với cơ sở vui chơi giải trí có 40 tiêu chí, gồm 28 tiêu chí bắt buộc và 12 tiêu chí khuyến khích.

Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường tại các điểm, khu du lịch là cơ sở để các tổ chức, cá nhân có liên quan xây dựng kế hoạch, thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; các cơ quan quản lý nhà nước hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch.

 

Theo:Hải Ninh/Trang TTĐT thành phố Uông Bí

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030