Về Yên Tử, ta về với một vùng văn hóa, lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại.

Đây là nơi ra đời Thiền phái Trúc Lâm do Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, trên cơ sở tiếp thu và kế thừa những tinh hoa của Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Trung Hoa; một dòng Thiền nhập thế, mang đậm bản sắc dân tộc. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử chỉ ra rằng: Phật ở ngay trong Tâm mình, không phải ở đâu trên cõi trời xa xôi, không hẹn kiếp khác. Đức Phật chỉ là Người Thầy Dẫn Đường, không phải thánh thần ban phước, giáng họa. Nếu để cho Tâm mình an định, sáng suốt, buông mọi vọng niệm, tham-sân-si... để sống với bản tâm an nhiên thanh tịnh thì trí sáng, tuệ giác phát sinh, vô minh phủi sạch, khổ đau chấm dứt, sẽ giác ngộ thành Phật. Phật chính là mình, không phải cầu tìm ở bên ngoài. Với quan điểm ấy, Thiền phái Trúc Lâm thực sự lấy con người làm gốc, tôn trọng và đề cao giá trị của con người. Thực hành Thập Thiện theo chủ trương của Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành chuẩn mực đạo đức. Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành nền tảng tư tưởng và đạo đức của một giai đoạn hoàng kim thời Trần ở Việt Nam 

TIN TỨC

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 49 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Yên Tử- Tổng kết công tác tổ chức lễ hội năm 2018

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 11/01/2018 của BTC hội xuân Yên Tử "Tổ chức Lễ khai hội Xuân, đón khách tham quan Yên Tử  hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2018". Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án trong công tác quản lý lễ hội. Tổng kết 3 tháng công tác quản lý lễ hội xuân Yên Tử năm 2018 với nhiều thành công rực rỡ.

Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử: Hồn Việt, nét Trần

Với sự hình thành và đi vào hoạt động công trình Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử đã không chỉ thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng của Yên Tử mà còn tăng thêm hàm lượng nội dung văn hóa lịch sử di tích Yên Tử.

Cán bộ BQL cứu hộ kịp thời người phụ nữ bị trượt chân ngã trên đỉnh thiêng Yên Tử

Nhận được tin báo có người bị ngã trên đường từ chùa Đồng, Yên Tử xuống. Các cán bộ của BQL Yên Tử đã có mặt kịp thời sơ cứu và cõng nạn nhân hàng trăm mét đường rừng xuống nhà cấp cứu 
 
 
 

3 giờ tìm mẹ cho cháu bé 6 tuổi bị lạc tại Yên Tử

Vào 9h ngày 4/4, BQL khu di tích rừng quốc gia Yên Tử nhận tin báo của nhân dân về trường hợp một cháu bé bị lạc mẹ tại khu vực chùa Đồng (thuộc rừng quốc gia Yên Tử, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí). Cháu bé lạc mẹ tên Lê Thị Ngọc Hà, 6 tuổi, ở Phủ Lý (Hà Nam).

Đấu giá 4 cây cảnh nghệ thuật để làm từ thiện

Theo tin từ TP Uông Bí, trong khuôn khổ Triển lãm cây cảnh nghệ thuật Yên Tử lần thứ II năm 2018, đã diễn ra hoạt động đấu giá cây cảnh để làm từ thiện.

 

 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 493.976
Trong ngày 3317
Số người online 15

CÁC DI TÍCH THẮNG CẢNH

CÁC DỊCH VỤ YÊNTỬ

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030