Về Yên Tử, ta về với một vùng văn hóa, lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại.

Đây là nơi ra đời Thiền phái Trúc Lâm do Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, trên cơ sở tiếp thu và kế thừa những tinh hoa của Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Trung Hoa; một dòng Thiền nhập thế, mang đậm bản sắc dân tộc. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử chỉ ra rằng: Phật ở ngay trong Tâm mình, không phải ở đâu trên cõi trời xa xôi, không hẹn kiếp khác. Đức Phật chỉ là Người Thầy Dẫn Đường, không phải thánh thần ban phước, giáng họa. Nếu để cho Tâm mình an định, sáng suốt, buông mọi vọng niệm, tham-sân-si... để sống với bản tâm an nhiên thanh tịnh thì trí sáng, tuệ giác phát sinh, vô minh phủi sạch, khổ đau chấm dứt, sẽ giác ngộ thành Phật. Phật chính là mình, không phải cầu tìm ở bên ngoài. Với quan điểm ấy, Thiền phái Trúc Lâm thực sự lấy con người làm gốc, tôn trọng và đề cao giá trị của con người. Thực hành Thập Thiện theo chủ trương của Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành chuẩn mực đạo đức. Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành nền tảng tư tưởng và đạo đức của một giai đoạn hoàng kim thời Trần ở Việt Nam 

TIN TỨC

Xây dựng Yên Tử trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế

Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử, nơi khởi nguồn của Phật giáo Việt Nam đã và đang phát huy được nhiều giá trị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh và ngành du lịch của Việt Nam.

Yên Tử - Gặp mặt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý di tích và rừng

Ngày 20 tháng 9 năm 2019, tại trụ sở Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã có buổi gặp mặt giao lưu giữa 3 đơn vị là Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, Ban quan lý khu bảo tồn Tây Yên Tử và Công ty Cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử.

Yên Tử - Chương trình hành động để phát triển thành trung tâm Du lịch Văn hóa và điểm đến quốc tế.

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử. Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm đã tổ chức chương trình hành động để phát triển Yên Tử thành trung tâm du lịch và điểm đến quốc tế.

Thành phố Uông Bí : Phát động phong trào phòng chống rác thải nhựa

Sáng 7/9, tại khu du lịch sinh thái Hồ Yên Trung, phường Phương Đông, khối MTTQ và các đoàn thể chính trị  - xã hội TP Uông Bí đã ra quân phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019 và làm sạch môi trường khuôn viên Hồ.

Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử - Lễ kết nạp đảng viên mới năm 2019.

Ngày 02/9/2019, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019 ).  Chi bộ phòng Quản lý Bảo vệ rừng và Chi bộ phòng Kế hoạch Tài chính thuộc Đảng bộ Ban quản lý di tích Yên Tử tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú Hoàng Dương Lanh nhân viên phòng Quản lý bảo vệ rừng và Nguyễn Thị Hải Linh nhân viên phòng Kế hoạch tài chính.Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Tiến Dũng – Bí thư Đảng Bộ, Trưởng Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử.

Hai cô gái và bộ phim hoạt hình về Yên Tử

Tham gia Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, bộ phim hoạt hình “Yên Tử - Huyền thoại miền non thiêng” do 2 học sinh Trường THPT Uông Bí thực hiện đã gây được ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo.

Gặp mặt chúc mừng đồng chí Phạm Văn Dược – Nguyên phó Ban quản lý di tích Yên Tử chuyển công tác

Chiều ngày 16-8, trong không khí đầm ấm, Ban quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, chúc mừng đồng chí Phạm Văn Dược - Nguyên Phó Ban quản lý di tích Yên Tử chuyển công tác.

 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

CÁC DI TÍCH THẮNG CẢNH

CÁC DỊCH VỤ YÊNTỬ

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030