Về Yên Tử, ta về với một vùng văn hóa, lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại.

Đây là nơi ra đời Thiền phái Trúc Lâm do Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, trên cơ sở tiếp thu và kế thừa những tinh hoa của Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Trung Hoa; một dòng Thiền nhập thế, mang đậm bản sắc dân tộc. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử chỉ ra rằng: Phật ở ngay trong Tâm mình, không phải ở đâu trên cõi trời xa xôi, không hẹn kiếp khác. Đức Phật chỉ là Người Thầy Dẫn Đường, không phải thánh thần ban phước, giáng họa. Nếu để cho Tâm mình an định, sáng suốt, buông mọi vọng niệm, tham-sân-si... để sống với bản tâm an nhiên thanh tịnh thì trí sáng, tuệ giác phát sinh, vô minh phủi sạch, khổ đau chấm dứt, sẽ giác ngộ thành Phật. Phật chính là mình, không phải cầu tìm ở bên ngoài. Với quan điểm ấy, Thiền phái Trúc Lâm thực sự lấy con người làm gốc, tôn trọng và đề cao giá trị của con người. Thực hành Thập Thiện theo chủ trương của Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành chuẩn mực đạo đức. Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành nền tảng tư tưởng và đạo đức của một giai đoạn hoàng kim thời Trần ở Việt Nam 

TIN TỨC

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại Uông Bí và Quảng Yên

Ngày 22/1, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các lễ hội tại TP Uông Bí và TX Quảng Yên.

Uông Bí sẽ tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử năm 2018 thật ấn tượng

Đó là tinh thần chung tại cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử năm 2018 của TP Uông Bí, ngày 19/1.

Các doanh nghiệp Uông Bí "sẵn sàng" trước Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018 sẽ diễn ra từ 7 đến 12/2. Hiện nay, cùng với nhiều địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp và HTX trên địa bàn Thành Phố Uông Bí đang tập trung đẩy mạnh sản xuất hàng hóa tham dự Hội chợ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết.

Quảng Ninh - Bắc Giang: Bàn phương án kết nối Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử

Ngày 10/1, tại TP Hạ Long, đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh để bàn phương án kết nối giữa Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử (Quảng Ninh) và Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Bắc Giang).

Đảm bảo an toàn mùa lễ hội Yên Tử

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Hội Xuân Yên Tử - một trong những lễ hội lớn nhất của cả nước. Để đảm bảo an toàn, mang đến một mùa lễ hội trọn vẹn, cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã và đang tích cực triển khai các phương án phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đồng bộ, hiệu quả.

Triển khai kế hoạch tổ chức Hội xuân Yên Tử 2018

Ngày 4-1, BTC hội xuân Yên Tử triển khai kế hoạch tổ chức hội xuân năm 2018. Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức hội xuân Yên Tử chủ trì hội nghị.

 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 195.414
Trong ngày 592
Số người online 12

CÁC DI TÍCH THẮNG CẢNH

CÁC DỊCH VỤ YÊNTỬ

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030