Về Yên Tử, ta về với một vùng văn hóa, lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại.

Đây là nơi ra đời Thiền phái Trúc Lâm do Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, trên cơ sở tiếp thu và kế thừa những tinh hoa của Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Trung Hoa; một dòng Thiền nhập thế, mang đậm bản sắc dân tộc. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử chỉ ra rằng: Phật ở ngay trong Tâm mình, không phải ở đâu trên cõi trời xa xôi, không hẹn kiếp khác. Đức Phật chỉ là Người Thầy Dẫn Đường, không phải thánh thần ban phước, giáng họa. Nếu để cho Tâm mình an định, sáng suốt, buông mọi vọng niệm, tham-sân-si... để sống với bản tâm an nhiên thanh tịnh thì trí sáng, tuệ giác phát sinh, vô minh phủi sạch, khổ đau chấm dứt, sẽ giác ngộ thành Phật. Phật chính là mình, không phải cầu tìm ở bên ngoài. Với quan điểm ấy, Thiền phái Trúc Lâm thực sự lấy con người làm gốc, tôn trọng và đề cao giá trị của con người. Thực hành Thập Thiện theo chủ trương của Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành chuẩn mực đạo đức. Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành nền tảng tư tưởng và đạo đức của một giai đoạn hoàng kim thời Trần ở Việt Nam 

TIN TỨC

Lễ KHAI HỘI XUÂN YÊN TỬ NĂM 2018.

Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử trân trọng thông báo và kính mời Quý vị đại biểu, nhân dân, du khách, quý Tăng ni, phật tử về tham dự.

Khách hành hương về Yên Tử bắt đầu tăng mạnh

Theo thông tin từ Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử (TP Uông Bí), ngày 18/2 (tức mùng 3 Tết), lượng khách về Yên Tử đạt 14.146 người.

Độc đáo làng Nương

Hội xuân Yên Tử năm nay, làng Nương - một hạng mục quan trọng trong quần thể dự án Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử do Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đầu tư sẽ chính thức được đưa vào hoạt động, với mong muốn tái hiện một ngôi làng mang đặc trưng thời nhà Trần.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố: Kiểm tra công tác chuẩn bị Hội xuân Yên tử 2018

Ngày 7-2, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội xuân Yên tử năm 2018 tại Khu Di tích Danh thắng và Rừng Quốc gia Yên tử. Đi cùng đồng chí Chủ tịch có lãnh đạo các phòng, ban: Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình, công an thành phố, lãnh đạo phường Phương Đông, xã Thượng Yên Công.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí làm việc với toàn thể cán bộ viên chức lao động thuộc Ban quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử

Sáng 31-1, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí đã có cuộc làm việc với thủ trưởng các Phòng, Ban ngành thành phố và toàn thể cán bộ viên chức lao động thuộc Ban quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử

Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Ngày 25/01/2018, Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Số 4 Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Ban.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại Uông Bí và Quảng Yên

Ngày 22/1, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các lễ hội tại TP Uông Bí và TX Quảng Yên.

Uông Bí sẽ tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử năm 2018 thật ấn tượng

Đó là tinh thần chung tại cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử năm 2018 của TP Uông Bí, ngày 19/1.

 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 206.799
Trong ngày 979
Số người online 12

CÁC DI TÍCH THẮNG CẢNH

CÁC DỊCH VỤ YÊNTỬ

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030