TRANG CHỦ >> LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRANG CHỦ >> LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Thành lập khu rừng quốc gia Yên Tử ở Quảng Ninh

cay-tung-co-Yen-Tu

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Khu rừng quốc gia Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, thuộc loại khu rừng lịch sử-văn hóa-môi trường, trong hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam.

Khu rừng quốc gia Yên Tử có diện tích 2.783ha, trong đó, đất có rừng tự nhiên 2.060,3ha; đất có rừng trồng 545,5ha và đất khác 177,2ha, nằm trên địa bàn hai xã là Thượng Yên Công và Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Rừng quốc gia Yên Tử được quy hoạch thành ba phân khu chức năng. Đó là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt diện tích 768,4ha; phân khu phục hồi sinh thái cảnh quan diện tích 1.855,3ha và phân khu hành chính-dịch vụ tiện ích 159,3ha.

Mục đích thành lập Khu rừng quốc gia Yên Tử nhằm bảo tồn và phát triển bền vững các giá trị đa dạng sinh học, giá trị thẩm mỹ của cảnh quan thiên nhiên nhằm tôn tạo các giá trị đặc biệt về văn hóa-lịch sử của một trong những triều đại vẻ vang nhất của dân tộc Việt Nam tại khu vực Yên Tử, đồng thời là nơi phát tích Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam; giữ gìn các giá trị truyền thống góp phần tuyên truyền giáo dục tinh thần yêu nước, giáo dục bảo vệ môi trường và phục vụ tham quan du lịch.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê duyệt và tổ chức thực hiện Dự án đầu tư Khu rừng quốc gia Yên Tử theo đúng quy định hiện hành của pháp luật về quản lý đầu tư và xây dựng cơ bản và xây dựng các công trình lâm sinh./.

 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030