Về Yên Tử, ta về với một vùng văn hóa, lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại.

Đây là nơi ra đời Thiền phái Trúc Lâm do Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, trên cơ sở tiếp thu và kế thừa những tinh hoa của Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Trung Hoa; một dòng Thiền nhập thế, mang đậm bản sắc dân tộc. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử chỉ ra rằng: Phật ở ngay trong Tâm mình, không phải ở đâu trên cõi trời xa xôi, không hẹn kiếp khác. Đức Phật chỉ là Người Thầy Dẫn Đường, không phải thánh thần ban phước, giáng họa. Nếu để cho Tâm mình an định, sáng suốt, buông mọi vọng niệm, tham-sân-si... để sống với bản tâm an nhiên thanh tịnh thì trí sáng, tuệ giác phát sinh, vô minh phủi sạch, khổ đau chấm dứt, sẽ giác ngộ thành Phật. Phật chính là mình, không phải cầu tìm ở bên ngoài. Với quan điểm ấy, Thiền phái Trúc Lâm thực sự lấy con người làm gốc, tôn trọng và đề cao giá trị của con người. Thực hành Thập Thiện theo chủ trương của Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành chuẩn mực đạo đức. Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành nền tảng tư tưởng và đạo đức của một giai đoạn hoàng kim thời Trần ở Việt Nam 

TIN TỨC

Yên Tử chung tay đẩy lùi Covid – 19

Trước  những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh và thành phố Uông Bí, Ban Quản  lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã và đang tiếp tục triển khai các biện pháp đồng bộ trong phòng, chống dịch Covid-19. Mục tiêu quan trọng là đảm bảo an toàn cho nhân dân, phật tử và du khách, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Tạm dừng đón khách tham quan tại khu di tích danh thắng Yên Tử

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân, phật tử và du khách phòng, chống dịch Covid - 19, khu di tích danh thắng Yên Tử tạm dừng đón khách tham quan từ 12 giờ ngày 12/3/2020 đến hết ngày 26/3/2020. Ban quản lý di tích Yên Tử trân trọng thông báo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giảm giá vé cáp treo Yên Tử

Theo thông tin từ Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, ngày 19/2, doanh nghiệp chính thức triển khai chương trình giảm giá vé cáp treo lên Yên Tử.

Yên Tử - Thực hiện nghi lễ tâm linh Hội Xuân năm 2020

     Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, hôm nay, ngày mùng 10 tháng Giêng năm Canh Tý (tức ngày 3.2.2020), tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, xã Thượng Yên Công, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã trang trọng thực hiện nghi Lễ tâm linh hội xuân Yên Tử năm 2020

Khu di tích Yên Tử phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (nCoV), Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử đã phát hàng nghìn khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân, phật tử và du khách.

Yên Tử - Chuẩn bị cho Lễ khai hội xuân năm 2020

 Lễ khai hội xuân Yên Tử năm 2020 - một trong những lễ hội lớn, có thời gian kéo dài 03 tháng xuân sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đang đến gần, hiện nay công tác chuẩn bị cho Lễ khai hội đã được tích cực triển khai.

Đảng bộ Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử: Đại hội Chi bộ điểm

Ngày 3/1/2020, Chi bộ Phòng Kế hoạch - Tài chính thuộc Đảng bộ BQL Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là Đại hội điểm của Đảng bộ đơn vị.

 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

CÁC DI TÍCH THẮNG CẢNH

CÁC DỊCH VỤ YÊNTỬ

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030