Về Yên Tử, ta về với một vùng văn hóa, lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại.

Đây là nơi ra đời Thiền phái Trúc Lâm do Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, trên cơ sở tiếp thu và kế thừa những tinh hoa của Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Trung Hoa; một dòng Thiền nhập thế, mang đậm bản sắc dân tộc. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử chỉ ra rằng: Phật ở ngay trong Tâm mình, không phải ở đâu trên cõi trời xa xôi, không hẹn kiếp khác. Đức Phật chỉ là Người Thầy Dẫn Đường, không phải thánh thần ban phước, giáng họa. Nếu để cho Tâm mình an định, sáng suốt, buông mọi vọng niệm, tham-sân-si... để sống với bản tâm an nhiên thanh tịnh thì trí sáng, tuệ giác phát sinh, vô minh phủi sạch, khổ đau chấm dứt, sẽ giác ngộ thành Phật. Phật chính là mình, không phải cầu tìm ở bên ngoài. Với quan điểm ấy, Thiền phái Trúc Lâm thực sự lấy con người làm gốc, tôn trọng và đề cao giá trị của con người. Thực hành Thập Thiện theo chủ trương của Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành chuẩn mực đạo đức. Thiền phái Trúc Lâm đã trở thành nền tảng tư tưởng và đạo đức của một giai đoạn hoàng kim thời Trần ở Việt Nam 

TIN TỨC

Lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do

Làng hành hương dưới chân Yên Tử

Sau hơn 1 năm thi công, dự án Khu trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch tại bến Giải Oan đang dần hoàn thiện. Theo đúng tiến độ, các hạng mục dự án sẽ được đưa vào phục vụ du khách trong dịp lễ hội Yên Tử 2018 đồng thời chào mừng Năm du lịch quốc gia năm 2018. Vì vậy, thời điểm này, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, đơn vị chủ đầu tư đã và đang xây dựng phương án khai thác, vận hành đối với dự án.

Bão số 11 được dự báo đổ bộ vào Thanh Hóa - Quảng Trị

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, có tới 100 phương án được đưa ra về đường đi của cơn bão số 11, tuy nhiên, khả năng nhiều nhất bão sẽ đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Trị.
 >> Kinh hãi cảnh hàng chục ô tô bị lũ cuốn, đất vùi ngổn ngang
 >> Bão số 11 liên tục tăng cấp, tích thêm năng lượng

Yên Tử - Nét mới trong hoạt động văn hóa, dịch vụ Hội xuân năm 2018

Dự án Trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch bến xe Giải Oan, Dự án nâng cấp cáp treo Yên Tử là những công trình hưởng ứng và chào mừng “Năm du lịch quốc gia 2018 được được diễn ra tại Quảng Ninh. Hội xuân Yên Tử 2018 với Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử cũng sẽ được tổ chức tại sân khai hội đang được đầu tư xây dựng mới nằm trong khuân viên Khu trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch bến xe Giải Oan là những nét mới, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Quảng Ninh: Trả lại hơn 42 triệu đồng cho nữ du khách bỏ quên trên cáp treo

Trong lúc đi cáp treo, một nữ du khách để quên chiếc ví bên trong có số tiền lớn trên cabin, ngay sau đó nhân viên Công ty Tùng Lâm phát hiện và thông báo cho chủ nhân đến nhận lại.

Chuyện về hai vị sơ tổ của thiền Trúc Lâm Yên Tử

Chuyện về hai vị sơ tổ của thiền Trúc Lâm Yên Tử

Chuyện về hai vị sơ tổ của thiền Trúc Lâm Yên Tử

Lâu nay, khi nhắc tới thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, người ta chỉ nói tới Trần Thái Tông. Thực tế, Trần Thái Tông là tổ thứ ba. Hai người sáng lập ra dòng thiền này là Hiện Quang và Đạo Viên. Hiện Quang – vị thiền sự khai sinh chùa Hoa Yên
 

Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Chăm sóc, bảo tồn các cây Xích Tùng cổ tại Rừng quốc gia Yên Tử, TP Uông Bí

Tại Quyết định số 1451/QĐ-TTg ngày 25-9-2017, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Chăm sóc, bảo tồn các cây Xích Tùng cổ tại Rừng quốc gia Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đại hội Công đoàn Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử

Ngày 23/9, Công đoàn Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Vũ Đức Quyền - phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đến dự, chỉ đạo.

 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 122.534
Trong ngày 162
Số người online 11

CÁC DI TÍCH THẮNG CẢNH

CÁC DỊCH VỤ YÊNTỬ

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 1 năm 2014
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Uông Bí
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030