Lễ khai mạc chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu năm 2020

Ngày 11/11, tại khu di tích và danh thắng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai mạc chương trình "Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu năm 2020”. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch trong những tháng cuối năm của tỉnh Quảng Ninh.


Yên Tử - Về miền đất phật mùa thu

Chuỗi hoạt động Yên Tử - Về miền đất phật mùa thu, tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông, diễn ra từ ngày 11/11 đến hết ngày 16/12/2020


Khi Yên Tử được nâng tầm di sản

Quần thể di tích – danh thắng Yên Tử đang trên hành trình được tỉnh Quảng Ninh phối hợp với hai tỉnh Hải Dương, Bắc Giang lập hồ sơ khoa học đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn thế giới.


Hành trình nhận diện những giá trị nổi bật toàn cầu của Yên Tử

Từ ý tưởng ban đầu đến giờ, di tích và danh thắng Yên Tử đã trải qua chặng đường 7 năm để làm hồ sơ di sản thế giới. Điều đó vừa thể hiện sự khó khăn của việc làm hồ sơ cũng như nỗ lực bền bỉ của các ngành, các địa phương để xây dựng danh hiệu cho Yên Tử.

Từ ý tưởng ban đầu đến giờ, di tích và danh thắng Yên Tử đã trải qua chặng đường 7 năm để làm hồ sơ di sản thế giới. Điều đó vừa thể hiện sự khó khăn của việc làm hồ sơ cũng như nỗ lực bền bỉ của các ngành, các địa phương để xây dựng danh hiệu cho Yên Tử.


Tuyên truyền Bộ tiêu chí bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch

Sáng 22-9, Sở Du lịch, UBND thành phố Uông Bí phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền Bộ tiêu chí hướng dẫn bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các điểm, khu du lịch. Tham dự có chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.


Thống nhất lập hồ sơ Di tích Yên Tử trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới


Lễ gắn biển công trình Đường vào khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử

Ngày 15/9, tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho Đường vào Khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.


Có một Yên Tử trong tôi

Nhằm ngày rằm tháng 7 (xá tội vong nhân), tôi cùng mấy nhà thơ ở Uông Bí lên Yên Tử sơn. Đi cáp treo từ ga Giải Oan lên chùa Hoa Yên, sau một hồi vãng cảnh, tôi tạm biệt mọi người để một mình leo bộ xuống con đường tiền nhân vẫn đi. Đi Yên Tử nhiều lần nhưng với tôi, chưa đi qua đường tùng, coi như vẫn chưa phải đến Yên Tử.


Yên Tử giảm 50 - 100% giá vé vào tham quan khu di tích

Từ ngày 9/9 đến hết 31/12/2020, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé tham quan cho khách du lịch vào các điểm Khu di tích và danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long. Gảm 100% giá vé vào các điểm tham quan trên vào các ngày: 20/10 (Ngày Phụ nữ Việt Nam), 12/11 (Ngày truyền thống vùng mỏ), 20/11 (Ngày Nhà giáo Việt Nam) và 22/12 (Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam)


Tọa đàm nhận diện những giá trị tiêu biểu nổi bật toàn cầu của di tích, danh thắng Yên Tử

Sáng 26/8, tại TP Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Hải Dương và Bắc Giang tổ chức Tọa đàm khoa học nhận diện những giá trị tiêu biểu nổi bật toàn cầu của Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử để xây dựng hồ sơ, đề nghị tổ chức UNESCO công nhận, vinh danh Di sản thế giới.


 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 6.641.307
Trong ngày 4457
Số người online 36

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030