Tin hoạt động từ cơ sở

Uống nước nhớ nguồn

Bằng những tình cảm chân thành và kính trọng nhất, Hội cựu chiến binh Ban quản lý di tích Yên Tử đã viếng thăm một số “địa chỉ đỏ” với chủ đề Hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

                      

Trong không khí cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích hướng về “ Kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ ( 27/7/1947 –27/7/2017)”.  Ngày 20 đến 23 tháng 7 năm 2017 đồng chí Trương Công Định - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh thành phố Uông Bí, chủ tịch Hội Cựu  chiến binh Ban quản lý Di tich và  Rừng quốc gia Yên Tử đã dẫn Đoàn Cựu chiến binh ban quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử đi thăm viếng một số “địa chỉ Đỏ” với chủ đề “ Hành trình về Nguồn”.

Bằng những tình cảm chân thành và kính trọng nhất cả đoàn dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại khu ngã ba Đồng Lộc. Một vinh dự lớn lao đối với Cán bộ hội viên Hội Cựu chiến binh Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử là được trồng tặng khu di tích Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc 10 cây hoa Mai vàng, đây là giống Mai được ươm trồng rừ những hạt Mai Tổ có niên đại trên 700 năm tuổi ở Yên Tử.  Khu vực trồng Mai là khu gác chuông ở ngã ba Đồng Lộc, nơi mà được biết đến là điểm hội tụ linh khí đất trời. Sau khi trồng cây xong các đồng chí Lãnh đạo Ban quản lý Khu di tích Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc đã cùng các đồng chí trong Đoàn thỉnh chuông trên tháp thiêng Bẩy tầng. Tiếng chuông ngân vang giữa đất trời Can Lộc như nhắn gửi tình cảm tri ân chân thành của Đoàn công tác tới những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam...

Hội cựu chiến binh BQL di tích Yên Tử tặng quà lưu niệm cho BQL ngã ba Đồng Lộc

 

Hội cựu chiến binh BQL Yên Tử trồng cây Mai lưu niệm tại ngã ba Đồng Lộc

Chiều cùng ngày đoàn cựu chiến binh Ban quản lý di tích Yên Tử tới huyện Quảng Trạch – Quảng Bình. Đoàn đã kính dâng tâm nhang lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và báo cáo với  Đại tướng  kết quả thưc hiện nhiệm vụ công tác của Hội. Trước anh linh Đại tướng chúng tôi đã hứa quyết tâm phát huy cao độ bản chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, đoàn kết thương yêu và giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ  được giao.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

...Xe bon bon trên quốc lộ 1 rồi rẽ vào quốc lộ 9  nối liền huyện Gio Linh với thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị. Đoàn chúng tôi đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc để giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và có ngày hôm nay. Chúng tôi đã nghẹn lòng khi thắp lên cho các anh những nén nhang của sự bất tử cao thượng.

Tiếp theo trong Hành trình chúng tôi có mặt Thành cổ Quảng Trị nơi mà chúng tôi chỉ được biết đến qua những câu truyện của cha anh và qua các phương tiện thông tin đại chúng. Ai đã một thời khoác áo lính sẽ tự thấy lòng kiêu hãnh và thiêng liêng lắm hai tiếng Tổ quốc! Chúng tôi như hòa mình vào cùng sự vội vã, hối hả của bao du khách đến đây, để được tận mắt, tận tay chạm vào những kỉ vật là chứng tích của chiến tranh rồi cảm nhận được bao sự hy sinh anh dũng, sự vất vả, mất mát, sự đánh đổi bao mồ hôi, nước mắt, xương, máu của cha anh cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc. Được trực tiếp nghe kể về nhiều tấm gương hy sinh dũng cảm, để rồi máu của các anh đã tô thắm cho lá cờ Tổ quốc Việt Nam.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Quảng Trị

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn

Đất trời Quảng Trị như rực rỡ hơn bằng cờ hoa khẩu hiệu Tri ân và tưởng nhớ các anh. Sự ra đi không bao giờ trở lại…nhưng vẫn mãi là nét son chói lọi trong lịch sử nước  nhà.

Chia tay Thành cổ chứng tích huy hoàng của cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ, chúng tôi ai cũng nghẹn lòng, thấy cay cay khóe mắt như muốn thốt lên mà không ai nói được thành lời. Thế hệ chúng tôi là những người con, người em đi sau tiếp nối truyền thống của cha anh, nguyện lòng sẽ cố gắng tiếp tục phát huy và tận tình cống hiến hết mình sao cho xứng đáng với sự hi sinh cao thượng này./.

 

                                        Bài và ảnh

 Trương Công Định – Chủ tịch Hội CCB Ban quản lý Yên Tử

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030