CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG

20 năm một chặng đường

Ngày 23-10, tại trạm bảo vệ rừng số 1 – Phòng quản lý bảo vệ Rừng trực thuộc Ban quản lý Di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã diễn ra buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày lập lực lượng làm công tác bảo vệ rừng đặc dụng Yên Tử (10/1996- 10/2016). 

 
Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Ban quản lý Di tích và rừng quốc gia Yên Tử. Phòng quản lý bảo vệ rừng quốc gia Yên Tử đã tổ chức buổi gặp mặt lực lượng làm công tác bảo vệ rừng đặc dụng Yên Tử (10/1996- 10/2016). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử qua các thời kỳ; các đồng chí làm công tác bảo vệ rừng đặc dụng Yên Tử (nay là rừng quốc gia yên Tử) qua các thế hệ 20 năm qua. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của chính quyền địa phương xã Thượng Yên Công, các già làng, trưởng bản, Hạt Kiểm Lâm Uông Bí và các cơ quan đơn vị trên địa bàn.
 
Lãnh đạo ban
 

 Lãnh đạo đội

 

Lực lượng bảo vệ rừng
 
 
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ đầy ý nghĩa sau 20 năm thành lập. Mở đầu buổi gặp mặt, Đồng chí Đào Hữu Hậu- trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng đã ôn lại truyền thống 20 năm trưởng thành và phát triển, các thế hệ làm công tác bảo vệ rừng Yên Tử  đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao góp phần rất lớn vào bề dầy thành tích của Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử. Từ những khó khăn chồng chất ban đầu khi mới thành lập như nạn khai thác lâm sản, lấn chiếm đất rừng, đốt nương làm rẫy...phá rừng trái phép đến điều kiện cơ sở vật chất ăn nghỉ tạm bợ, điện nước sinh hoạt không có, chế độ đãi ngộ thiệt thòi...Nhưng với tinh thần trách nhiệm, niềm vui yêu nghề các thế hệ làm công tác bảo vệ rừng đặc dụng Yên Tử đã vượt qua khó khăn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác lâm sản trái phép, hạn chế thấp nhất nạn phá rừng đốt nương làm rẫy, lấn chiếm đất rừng. Hơn 10 năm nay, tình hình quản lý bảo vệ rừng đã đi vào ổn định, đời sống sinh hoạt của lực lượng bảo vệ rừng đã được nâng nên. Các con đường đến các trạm đã được đổ bê tông, các trạm bảo vệ được đầu tư mới hoàn toàn với đầy đủ tiện nghi để bảo vệ làm việc, nghỉ ngơi và yên tâm công tác. 
Sau bài phát biểu ôn lại truyền thống, các đại biểu được xem một bộ phim tài liệu ngắn " Những người gác non thiêng"  của Truyền hình ANTV quay lại cảnh sinh hoạt, tuần tra làm việc, những khó khăn vất vả cũng như những tâm tư của lực lượng làm công tác bảo vệ rừng.
Tại buổi  gặp mặt các lãnh đạo ban và lãnh đạo phòng quản lý bảo vệ rừng qua các thế hệ như đồng chí Nguyễn Trần Trương -Trưởng Ban đầu tiên, đồng chí Nguyễn Xuân Côi nguyên Đội trưởng Đội bảo vệ rừng cũng đã phát biểu, chia sẻ cảm động.
Cuối chương trình đồng chí Lê Tiến Dũng - Bí thư đảng ủy, Trưởng ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử đã lên phát biểu chúc mừng và ghi nhận thành tích đạt được của Đội bảo vệ rừng đặc dụng Yên Tử (nay là Phòng quản lý bảo vệ rừng quốc gia Yên Tử) trong 20 năm qua. Để kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Phòng quản lý bảo vệ rừng quốc gia Yên Tử phải đoàn kết cao trong nội bộ, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, trách nhiệm trong công tác để đáp ứng yêu cầu quản lý, bảo tồn và phát triển rừng quốc gia Yên Tử trong thời gian tới.

Tập thể Phòng bảo vệ rừng quốc gia Yên Tử hứa sẽ tiếp tục kế thừa những thành tích đạt được trong 20 năm qua phấn đấu đoàn kết nội bộ, cùng tập thể phòng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ dược giao trong thời gian tới.....

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

In bài viết    Quay lại
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 23.871.314
Trong ngày 28760
Số người online 344

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030