Thư viện hình ảnh -
Chi tiết bài viết -

TP.HCM: Từ ngày 26/7 người dân không ra đường sau 18 giờ

Từ tối mai (26/7), người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng, trừ cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

hông tin trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tại Hội nghị trực tuyến Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 7. Cuộc họp do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, có nguyên nhân từ việc không thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội ở một bộ phận người dân và sự kiểm soát của cơ quan chức năng “ngoài chặt, trong lỏng”.

Các cấp, ngành cần nhận thức được việc này là hết sức nguy hiểm, là nguyên nhân dịch kéo dài. Với tình hình đó, hiện nay bắt buộc phải dùng các biện pháp mạnh hơn dù có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội.

Việc ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống xã hội là điều thành phố không mong muốn nhưng vì chỉ có một con đường để chiến thắng dịch bệnh nên đề nghị trên tinh thần chỉ thị 12 phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

TP.HCM tăng cường các biện pháp giám sát kiểm tra thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn

UBND TP.HCM, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã ban hành công văn 2468 với các biện pháp hết sức quyết liệt, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh nếu người dân còn ra đường thì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cho nên người dân đặt mệnh lệnh cho chính mình phải thực hiện nghiêm người cách người, nhà cách nhà.

Bắt đầu từ tối mai (26/7) người dân không nên ra đường sau 18 giờ. Tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố phải tạm dừng, trừ cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 và phải tái kiểm tra thường xuyên việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm, thậm chí tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm để dịch bệnh lây lan, gây hậu quả nghiêm trọng thì cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án hình sự nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

TP sẽ xử lý thật nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu ở cơ quan, đơn vị, địa phương nếu có thái độ thờ ơ, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, chậm trễ giải quyết phản ánh của người dân dẫn đến dịch bệnh lây lan tại đơn vị, địa phương do mình quản lý.

Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải gương mẫu chấp hành phòng chống dịch, nếu vi phạm xem xét xử lý kỷ luật.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Việc đó không đồng nghĩa là giới nghiêm, người dân không nên hiểu nhầm quy định này. Thành phố mong người dân chia sẻ, hợp tác với chính quyền TP để công tác chống dịch đạt kết quả nhất.

 

Theo Hoài Thương/suckhoedoisong.vn

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

Tổng số lượt truy cập 10.491.071
Trong ngày 6761
Số người online 39

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030