Thư viện hình ảnh -
Chi tiết bài viết -

Không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

VH- Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 khi chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ ngày 30.9-1.10, tại thành phố Đà Nẵng.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu dự Hội nghị Đối thoại công-tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC

Đại diện của các tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 gồm Lễ tân, An ninh và Y tế, Tuyên truyền và Văn hóa, Vật chất và Hậu cần, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017; Văn phòng Chủ tịch nước; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; UBND TP Đà Nẵng; các Sở, ban, ngành của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam và khoảng 190 liên lạc viên, tình nguyện viên đã tham gia chương trình sơ duyệt. Tính đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính khác sẽ diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đã cơ bản hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu đặt ra.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và các cơ quan liên quan đã nỗ lực chuẩn bị tích cực cho Tuần lễ Cấp cao.

Chủ trì sơ duyệt các kịch bản của Tuần lễ Cấp cao, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chỉ đạo các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác nhằm bảo đảm các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ APEC và trên cơ sở hiệu quả, tiết kiệm tối đa. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan phải bảo đảm tuyệt đối các điều kiện an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như việc tạo thuận lợi cho các nhà lãnh đạo, các đại biểu, khách mời, báo chí, tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ Cấp cao.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong giai đoạn nước rút hiện nay, các Bộ, ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban Quốc gia cũng như các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phải đẩy nhanh công tác chuẩn bị, bảo đảm khi Tuần lễ Cấp cao diễn ra, các cơ quan liên quan sẽ phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, không để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện công tác chỉnh trang đường phố; thông tin tuyên truyền cho người dân địa phương và phát huy công tác truyền thông, quảng bá để mang dấu ấn tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng đến đông đảo bạn bè quốc tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

 

Thông qua tuyên bố chung của Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC

 Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại TP Huế đã kết thúc và thông qua tuyên bố chung. Tuyên bố của Diễn đàn được thông qua với khuyến nghị chính sách quan trọng cho 21 nền kinh tế APEC về ba nội dung ưu tiên lớn của năm 2017: Thúc đẩy bình đẳng giới về tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ; Thu hẹp khoảng cách giới trong phát triển nguồn nhân lực. Tuyên bố nhận được sự đồng thuận và thống nhất cao của các Bộ trưởng/Trưởng đoàn. Bản tuyên bố này sẽ được trình lên các nhà lãnh đạo APEC tại Hội nghị thượng đỉnh vào tháng 11.2017 tại Đà Nẵng. Tại diễn đàn lần này, văn kiện hướng dẫn “Lồng ghép giới trong APEC”- sáng kiến của Việt Nam được thông qua và nhất trí đưa vào triển khai thực hiện.

Diễn đàn gồm có ba sự kiện chính: Hội nghị Đối tác chính sách về Phụ nữ và Kinh tế lần thứ 2; Đối thoại công-tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC; Đối thoại Chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế; cùng với bảy sự kiện bên lề do các nền kinh tế thành viên và các cơ quan, tổ chức của Việt Nam đồng tổ chức. Diễn đàn đã có gần 700 đại biểu đến từ 19/21 nền kinh tế APEC tham dự. 

 

Theo: Thùy An/ Báo Văn hóa điện tử

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030