Ngắm mai vàng nơi non thiêng Yên Tử

Khi những đóa mai bung sắc thắm cũng là lúc đất trời Yên Tử như khoác lên mình một màu áo mới với sắc vàng rực rỡ của những Đại lão mai vàng bung nở khắp núi rừng. Một vẻ đẹp đến nao lòng du khách.


Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.


Yên Tử ngàn năm mây trắng

Trong sử sách, Yên Tử là “Phúc địa Giao Châu” - An Nam chí lược; “Tự Đức năm thứ 3 liệt Yên Tử vào hạng danh sơn, chép trong điển thờ” - Quốc sử quán triều Nguyễn, Đại Nam nhất thống chí, trang 395…

Quá trình tu hành đắc đạo, hình thành và phát quang Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại núi Yên Tử của vị Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông và các vị tổ sau này đã tạo nên Khu di tích - danh thắng Yên Tử thuộc TP Uông Bí. Năm 1974, Khu di tích - danh thắng Yên Tử được công nhận di tích cấp Quốc gia, năm 2012 được công nhận di tích cấp Quốc gia Đặc biệt.


Quản chặt đường mòn, lối mở vào Khu Danh thắng Yên Tử

 Tại Khu Danh thắng Yên Tử, kể từ ngày 15/2/2021, Ban Quản lý di tích Danh thắng và Rừng quốc gia Yên Tử đã thông báo tạm dừng đón khách để thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19. PV Báo Thanh tra có cuộc phỏng vấn ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban Quản lý Di tích Danh thắng và Rừng quốc gia Yên Tử xung quanh nội dung này.


Khu di tích Yên Tử thông báo tạm dừng đón khách tham quan.

Thực hiện công điện số 07/CĐ_UBND ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh "V/v triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid_19". Khu di tích Yên Tử thông báo tạm dừng đón khách tham quan.


TP Uông Bí: Tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ ngày 27/1 đến 16h00 ngày 04/2 tại Quảng Ninh đã ghi nhận 44 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại các địa phương Vân Đồn (liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn), Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí. Nặng nề nhất là thị xã Đông Triều liên quan đến ổ dịch tại thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương).Yên Tử - cái lạnh ngọt ngào đầu năm mới 2021

Địa danh Yên Tử chưa bao giờ ngừng "hot" -  nơi đây không những là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà còn là điểm du lịch trải nghiệm, khám phá cho các bạn trẻ. 


Để Yên Tử sớm được tôn vinh di sản thế giới

Ngày 31/12/2020, Quảng Ninh đón tin vui về 3 hiện vật cổ là tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Bình gốm hoa sen và Bình gốm hoa nâu Kinnara đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận Bảo vật Quốc gia.


Đường Xích Tùng cổ giữa non thiêng Yên Tử

Nằm giữa non thiêng Yên Tử, đường Xích Tùng với những cây tùng có tới 700 năm tuổi là hàng cây trồng cổ nhất Việt Nam. Đường Tùng mang nhiều giá trị, vừa là di sản, vừa góp phần tạo nên những giá trị văn hóa, tinh thần linh thiêng ở nơi được coi là cái nôi của Phật giáo Việt Nam.


 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030