TIN TỨC

Đoàn thanh niên BQL Yên Tử xứng danh là đơn vị vững mạnh xuất sắc năm 2018

Sáng ngày 03/01/2019 tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Thành phố Uông Bí đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và Triển khai nhiệm vụ năm 2019 của khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể CT-XH thành phố Uông Bí

Tuyên dương tại Hội nghị, Đoàn thanh niên Ban quản lý Yên Tử vinh dự là đơn vị thứ 3 trên tổng số 30 đơn vị vững mạnh xuất sắc của Khối Hành chính sự nghiệp & Lực lượng vũ trang được Thành đoàn tặng giấy khen.

          Năm vừa qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, cơ quan chuyên môn Ban quản lý di tích Yên Tử, sự quan tâm hướng dẫn của Thành đoàn Uông Bí, Đoàn thanh niên Ban quản lý Yên Tử đã có một năm hoạt động tích cực và hiệu quả. Nhìn lại một năm đã qua ĐTN Ban quản lý Yên Tử đã có những thành tích đáng ghi nhận, tự hào.

          Không chạy theo những phong trào hay hoạt động bề nổi mà BCH Đoàn TN Ban quản lý Yên Tử đã xây dựng kế hoạch, chương trình với những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

          Nội dung "chăm sóc và giáo dục Thanh thiếu nhi” là cốt lõi xuyên suốt quá trình hoạt động năm 2018. Ngoài việc nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chỉ tiêu của Thành đoàn giao, ĐTN còn duy trì thường niên đỡ đầu 01 con CBVC-NLĐ cơ quan bị bệnh hiểm nghèo nhưng đã cố gắng vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó ĐTN còn tổ chức hoạt động tặng quà cho các học sinh nghèo Trường Tiểu học Phương Đông A và con cựu đoàn viên Ban Quản lý Yên Tử. Ngoài ra BCH ĐTN cũng thường xuyên cập nhật thông tin trên địa bàn Thành phố Uông Bí về các trường hợp là những em nhỏ, học sinh bị tai nạn nghiêm trọng hay bệnh hiểm nghèo, từ đó kịp thời phát động những đợt ủng hộ tình nguyện chung tay cùng các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập.

          Nhân kỉ niệm 87 năm ngày Thành lập ĐTN cộng sản HCM (26/3/1931-26/3/2018) BCH Đoàn TN đã phát động phong trào 2 trong 1 với chủ đề "nhân viên thân thiện - đoàn viên nhiệt tình” (người đoàn viên trong màu áo nhân viên đơn vị với những hành động thân thiện, nhiệt tình với du khách). Phong trào đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 100% đoàn viên công tác trên toàn tuyến.

          Là đơn vị Hành chính sự nghiệp mang tính đặc thù cao của Thành phố Uông Bí, ĐTN Ban Quản lý Yên Tử thực hiện nhiệm vụ kiêm nhiệm theo đặc thù đơn vị. ĐTN Ban quản lý Yên Tử với tổng  số 32 đoàn viên thì có tới 15 đảng viên (trong đó có 17 nữ, 15 nam). Đây là lực lượng trẻ, nhiệt huyết, không những năng nổ trong phong trào Đoàn mà các đồng chí còn hăng say thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử trải dài trên toàn tuyến, từ các trạm bảo vệ trong rừng sâu hay tới các điểm trực trên núi ở độ cao gần 1000m so với mực nước biển.  Có thể nói lực lượng trẻ là "tài sản quý giá" của ĐTN nói riêng và của Ban Quản lý Yên Tử nói chung,  đã góp phần không nhỏ tạo lên những thành quả to lớn trong phong trào hoạt động Đoàn của BQL Yên Tử trong những năm vừa qua.

          Ngoài những hoạt động mang ý nghĩa to lớn trong việc chăm sóc giáo dục Thanh Thiếu nhi, góp phần xây dựng hình ảnh và mối quan hệ thân thiện với các đơn vị và nhân dân trên địa bàn, còn rất nhiều những hoạt động mà ĐTN Ban Quản Lý đã làm trong năm qua. Kết quả đạt được là phần thưởng to lớn, sự động viên, khích lệ kịp thời để ĐTN Ban Quản lý tiếp tục phấn đấu và phát huy.

          Năm 2019 tiếp tục dưới sự quan tâm của Đảng Bộ, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Uông Bí cùng sự nỗ lực, cố gắng của đoàn viên Ban quản lý Yên Tử với ý trí quyết tâm của toàn thể cán bộ đoàn viên cùng đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra góp phần xây dựng, và phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử xứng tầm là di tích tích quốc gia đặc biệt của cả nước.

          Một số hình ảnh ghi nhận hoạt động của ĐTN Yên Tử năm 2018:

 

ĐTN BQL Yên Tử với hoạt động vệ sinh môi trường biển đảo

ĐTN BQL Yên Tử tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Lê Thị Việt Hồng - Bí thư ĐTN BQL Yên Tử tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Đoàn viên ĐTN BQL Yên Tử hỗ trợ du khách bị ngất tại mùa hội 2018

Đoàn viên ĐTN Làm nhiệm vụ an ninh trật tự trong mùa hội

Đ/c Lê Thị Việt Hồng - Bí thư ĐTN hỗ trợ du khách mùa hội 2018

Bài và ảnh:Lê Thị Việt Hồng Bí thư ĐTN BQL Yên Tử

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập 2.920.451
Trong ngày 4601
Số người online 54

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030