Thư viện hình ảnh -
Chi tiết bài viết -

Người Chỉ huy phó gương mẫu và trách nhiệm

Những năm gần đây, tại điểm sáng phong trào Thi đua quyết thắng của Ban chỉ huy quân sự Ban quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đều nhắc đến đồng chí Trương Công Định, người Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự của Ban, Chính trị viên Tiểu đoàn Dự bị động viên 10014B thành phố Uông Bí. Tận tụy, trách nhiệm với công việc, gương mẫu, năng động, sáng tạo trong tham gia các hoạt động là những đánh giá của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố Uông Bí và Ban quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử nói về anh. Anh luôn là người đi đầu trong phong trào thi đua và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Đồng chí Trương Công Định (Thứ 4, trái sang) thay mặt Ban Quản lý di tích rừng Quốc gia Yên Tử trao số tiền ủng hộ xây dựng

"Nhà tình nghĩa" cho gia đình chính sách trên địa bàn.

Quê hương của đồng chí Trương Công Định là thành phố Đà nẵng, đồng chí được sinh ra tại thành phố Cẩm Phả năm 1967, trong một gia đình cách mạng, với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, Bố, chú và các anh của đồng chí Định đều là những cán bộ, chiến sỹ tự vệ của ngành Than, tiếp bước truyền thống gia đình, đồng chí Định đã đặt ước mơ đầu đời của mình là theo đuổi con đường binh nghiệp, sau khi tốt nghiệp Trường Sỹ quan Biên Phòng, đồng chí luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Quân đôi giao phó. Trong thời điểm đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, do sức khỏe của Bố, Mẹ, đồng chí đã xin chuyển ngành về công tác tại Ban quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử và được Đảng ủy, Ban giám đốc phân công giữ chức Phó phòng Kế hoạch – Tài chính kiêm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của đơn vị. Đồng chí nguyên là một Sĩ quan chỉ huy Biên phòng chuyển nghành về địa phương công tác, với tinh thần trách nhiệm và phẩm chất của người lính cụ Hồ, đồng chí Định hăng hái tham gia vào lực lượng DBĐV của thành phố Uông Bí, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trên cương vị Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, Chính trị viênTiểu đoàn 10014B thành phố, đồng chí đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS thành phố những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng chí luôn chủ động nắm bắt tình hình đơn vị, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Trong công tác, đồng chí luôn xây dựng cho mình tác phong làm việc khoa học với những kế hoạch, mục tiêu cụ thể; thường xuyên học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm qua bạn bè, đồng nghiệp, sách báo, tài liệu; đồng thời nêu gương học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực như: chấp hành tốt nội quy, quy định của đơn vị, làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao, giữ lối sống giản dị, gần gũi, tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tích cực hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, giúp đỡ nhân dân thập phương đến thăm khu di tích khi họ gặp khó khăn...

Hàng năm, Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử có nhiệm vụ đón tiếp, đảm bảo an toàn cho du khách về hành hương tại khu di tích. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, anh cùng Ban CHQS cơ quan đã tham mưu việc sắp xếp bố trí nhân lực, vị trí làm việc của cán bộ, nhân viên nhằm phát huy khả năng, năng lực, đáp ứng yêu cầu công việc. Được giao phụ trách trạm Tây Yên Tử, tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang, anh cùng đồng nghiệp làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền, hướng dẫn du khách thực hiện văn minh lễ hội. Do đặc thù địa hình, công việc gặp không ít khó khăn, nhất là trong thực hiện việc tái thu phí tham quan Yên Tử, phức tạp về an ninh trật tự. Theo đó, anh tăng cường tuyên truyền, phổ biến về chủ trương của tỉnh đối với du khách, sẵn sàng tham gia sơ cấp cứu, trực tiếp di chuyển du khách gặp nạn trong quá trình hành hương về điểm cấp cứu an toàn. Ban chỉ huy quân sự cơ quan cũng phối hợp tốt với lực lượng Công an thành phố xây dựng kế hoạch, phương án xử lý các đối tượng trộm cắp, lừa đảo trong khu di tích. Nhờ tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm anh đã cùng cán bộ, nhân viên trong Ban chỉ huy bảo đảm an toàn tuyệt đối các mùa lễ hội xuân Yên Tử.

Bên cạnh đó, là chính trị viên Tiểu đoàn DBĐV 10014B của thành phố Uông Bí, anh thường xuyên thâm nhập nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng, kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng dự bị động viên của Tiểu đoàn, đảm bảo đủ quân số tham gia huấn luyện, tích cực giúp đỡ nhân dân trong phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Bản thân anh luôn nêu gương chấp hành nghiêm túc mọi quy định, đoàn kết, năng nổ nhiệt tình trong các phong trào thi đua do đơn vị phát động. 100% cán bộ, chiến sĩ của tiểu đoàn luôn chấp hành nghiêm kỷ luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, công tác.

Với vai trò chủ tịch hội cựu chiến binh cơ quan, anh cùng tập thể Ban chấp hành hội xây dựng kế hoạch hoạt động sát thực tiễn, chỉ đạo cán bộ, hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hàng năm; tích cực vận động hội viên tham gia hưởng ứng, ủng hộ các phong trào của đơn vị, địa phương. Nhờ các hoạt động thiết thực đó, Hội cựu chiến binh cơ quan luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Ban Giám đốc công ty giao phó, là lá cờ đầu trong phong trào thi đua, được Hội cựu chiến binh tỉnh, UBND thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, ngay từ những ngày đầu năm 2020, anh đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc chỉ đạo, triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm hạn chế thấp nhất sự lây nhiễm đối với du khách thập phương và cán bộ, chiến sỹ của đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ đón tiếp khách du lịch như: Đảm bảo duy trì tốt công tác y tế tại tất cả các khu vực, phát hàng nghìn khẩu trang y tế cho du khách về hành hương, sử dụng hệ thống loa truyền thanh tuyên truyền các bản tin phòng, chống dịch bệnh, tiến hành khử trùng các điểm trong khu di tích, duy trì đường dây nóng 24/24h tiếp nhận, giải đáp, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn các biện pháp phòng chống. Khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19, đồng chí Định đã tham mưu cho Ban giám đốc, đồng thời tích cực vận động hội viên, cán bộ, nhân viên trong đơn vị tham gia cùng tổ công tác của thành phố tại các chốt phòng, chống dịch do thành phố thành lập...

Đồng chí luôn được Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS thành phố, lãnh đạo Ban giám đốc của đơn vị tin tưởng, giao nhiều nhiệm vụ khó. Với những nỗ lực trong công tác, nhiều năm liên tục đồng chí được đề nghị tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và được UBND tỉnh Quảng Ninh, thành phố Uông Bí, Bộ chỉ huy Qp;uân sự tỉnh Quảng Ninh, Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Ninh tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Anh là một trong những cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 – 2020.

Theo: Cổng TTĐT Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030