Yên Tử mở cửa đón khách tham quan nội tỉnh

Thực hiện công văn chỉ đạo 3531/UBND – DL1 ngày 07/6/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh, “V/v mở dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới”. Từ 12 giờ ngày 08/6/2021 Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử mở cửa đón khách du lịch nội tỉnh. Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử trân trọng thông báo tới Quý Phật tử và du khách !

 

 

 

 


Độc lập cho dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân, phương châm sống và hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người tiên phong trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng con người. Người đã cống hiến trọn đời mình cho nền độc lập của Tổ quốc, cho tự do, hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là nguồn cảm hứng bất tận cho các thế hệ mai sau học tập, noi theo hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.


KHU DI TÍCH DANH THẮNG YÊN TỬ THÔNG BÁO

Do tình hình dịch bệnh CoVID - 19 đang diễn biến phức tạp. Thực hiện công văn số 2696/UBND-DL 1 ngày 05/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh "V/v tạm dừng hoạt động tham quan du lịch để phòng chống dịch COVID - 19". Khu di tích Danh thắng Yên Tử thông báo tạm dừng hoạt động đón khách tham quan từ 12 giờ 00 phút ngày 06/5/2021 cho đến khi có thông báo mới thay thế.


Uông Bí chào hè năm 2021, chào đón mùa du lịch hè an toàn

Sáng 24-4, tại khu du lịch cấp tỉnh Hồ Yên Trung, TP Uông Bí tổ chức chương trình “Uông Bí chào hè năm 2021”. Đây là hoạt động mở màn nằm trong chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Uông Bí nói riêng. Dự chương trình có các đồng chí: Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; cùng đông đảo nhân dân, du khách.


Yên Tử - Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa Tôn Giả

Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13/4, tại Cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với chính quyền địa phương, Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa Tôn Giả, chương trình hiến máu cứu người hành Bồ Tát Đạo và hưởng ứng Tết trồng cây.


Đoàn thanh niên Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử - lực lượng xung kích,tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ

Trong những năm qua Đoàn thanh niên Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử luôn là lực lượng xung kích,tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ.


Giữ màu xanh xích tùng Yên Tử

Về với non thiêng Yên Tử, bên cạnh lối cáp treo, nhiều du khách vẫn lựa chọn con đường bộ từ chùa Giải Oan lên khu vực tháp Tổ, chùa Hoa Yên để đi qua hàng xích tùng cổ hàng trăm năm tuổi nơi đây. Bởi lẽ, vừa ngắm nhìn những hàng cây to, toả bóng rợp mát vừa cảm nhận không khí linh thiêng, trầm mặc của vùng đất Phật khi tản bộ dưới hàng tùng cổ là một trải nghiệm đáng nhớ…


Dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp LEGACY Yên Tử

"Được truyền cảm hứng từ những di tích cổ trên núi Yên Tử cùng thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, Legacy Yên Tử – MGallery chính là tinh hoa kế thừa từ lịch sử ngàn năm của Việt Nam. Khu Tĩnh dưỡng được hoàn thiện bằng nội thất thủ công, với nguyên vật liệu sản xuất theo phương thức truyền thống, hoà mình vào không gian an linh của Quần thể Di tích núi Yên Tử".

Trong khi toàn bộ khách sạn được thiết kế với vẻ đẹp sang trọng nhưng giản dị, phòng khách lại nắm bắt tốt nhất về di sản, văn hóa, nghề thủ công và bầu không khí của núi Yên Tử.

 

 


Ngắm mai vàng nơi non thiêng Yên Tử

Khi những đóa mai bung sắc thắm cũng là lúc đất trời Yên Tử như khoác lên mình một màu áo mới với sắc vàng rực rỡ của những Đại lão mai vàng bung nở khắp núi rừng. Một vẻ đẹp đến nao lòng du khách.


Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.


 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030