Yên Tử - Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa Tôn Giả

Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13/4, tại Cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với chính quyền địa phương, Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa Tôn Giả, chương trình hiến máu cứu người hành Bồ Tát Đạo và hưởng ứng Tết trồng cây.


Đoàn thanh niên Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử - lực lượng xung kích,tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ

Trong những năm qua Đoàn thanh niên Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử luôn là lực lượng xung kích,tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ.


Giữ màu xanh xích tùng Yên Tử

Về với non thiêng Yên Tử, bên cạnh lối cáp treo, nhiều du khách vẫn lựa chọn con đường bộ từ chùa Giải Oan lên khu vực tháp Tổ, chùa Hoa Yên để đi qua hàng xích tùng cổ hàng trăm năm tuổi nơi đây. Bởi lẽ, vừa ngắm nhìn những hàng cây to, toả bóng rợp mát vừa cảm nhận không khí linh thiêng, trầm mặc của vùng đất Phật khi tản bộ dưới hàng tùng cổ là một trải nghiệm đáng nhớ…


Dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp LEGACY Yên Tử

"Được truyền cảm hứng từ những di tích cổ trên núi Yên Tử cùng thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, Legacy Yên Tử – MGallery chính là tinh hoa kế thừa từ lịch sử ngàn năm của Việt Nam. Khu Tĩnh dưỡng được hoàn thiện bằng nội thất thủ công, với nguyên vật liệu sản xuất theo phương thức truyền thống, hoà mình vào không gian an linh của Quần thể Di tích núi Yên Tử".

Trong khi toàn bộ khách sạn được thiết kế với vẻ đẹp sang trọng nhưng giản dị, phòng khách lại nắm bắt tốt nhất về di sản, văn hóa, nghề thủ công và bầu không khí của núi Yên Tử.

 

 


Ngắm mai vàng nơi non thiêng Yên Tử

Khi những đóa mai bung sắc thắm cũng là lúc đất trời Yên Tử như khoác lên mình một màu áo mới với sắc vàng rực rỡ của những Đại lão mai vàng bung nở khắp núi rừng. Một vẻ đẹp đến nao lòng du khách.


Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.


Yên Tử ngàn năm mây trắng

Trong sử sách, Yên Tử là “Phúc địa Giao Châu” - An Nam chí lược; “Tự Đức năm thứ 3 liệt Yên Tử vào hạng danh sơn, chép trong điển thờ” - Quốc sử quán triều Nguyễn, Đại Nam nhất thống chí, trang 395…

Quá trình tu hành đắc đạo, hình thành và phát quang Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại núi Yên Tử của vị Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông và các vị tổ sau này đã tạo nên Khu di tích - danh thắng Yên Tử thuộc TP Uông Bí. Năm 1974, Khu di tích - danh thắng Yên Tử được công nhận di tích cấp Quốc gia, năm 2012 được công nhận di tích cấp Quốc gia Đặc biệt.


Quản chặt đường mòn, lối mở vào Khu Danh thắng Yên Tử

 Tại Khu Danh thắng Yên Tử, kể từ ngày 15/2/2021, Ban Quản lý di tích Danh thắng và Rừng quốc gia Yên Tử đã thông báo tạm dừng đón khách để thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19. PV Báo Thanh tra có cuộc phỏng vấn ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban Quản lý Di tích Danh thắng và Rừng quốc gia Yên Tử xung quanh nội dung này.


Khu di tích Yên Tử thông báo tạm dừng đón khách tham quan.

Thực hiện công điện số 07/CĐ_UBND ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh "V/v triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid_19". Khu di tích Yên Tử thông báo tạm dừng đón khách tham quan.


TP Uông Bí: Tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ ngày 27/1 đến 16h00 ngày 04/2 tại Quảng Ninh đã ghi nhận 44 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại các địa phương Vân Đồn (liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn), Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí. Nặng nề nhất là thị xã Đông Triều liên quan đến ổ dịch tại thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương).


 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030