TIN TỨC

Đoàn thanh niên Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử - lực lượng xung kích,tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ

Trong những năm qua Đoàn thanh niên Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử luôn là lực lượng xung kích,tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ.

Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã để lại cho toàn Đảng,  toàn dân ta một bản Di chúc vô cùng quý báu.Trong bản di chúc của mình,Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về Thanh niên và vai trò của thanh niên Việt Nam - chủ nhân tương lai của đất nước: "Đoàn viên và Thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái,xung phong , không ngại khó khăn,có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ,đào tạo họ thành những người thừa kế, xây dựng Chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên”

Thực hiện lời căn dặn của Người, 29 năm qua các lớp thế hệ đoàn viên, thanh niên Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử luôn là lực lượng xung kích,tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ, chuyên môn, cùng các hoạt động chăm sóc thanh thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa,hiến máu nhân đạo...., các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Tuổi trẻ Ban Quản lý Di tích Yên Tử hôm nay đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện,và trưởng thành, có đầy đủ bản lĩnh thực hiện nhiệm vụ trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẵn lòng cống hiến một cách xứng đáng nhất.

Cùng các đơn vị Cụm đoàn Yên Tử trong hoạt động tổng dọn vệ sinh khuôn viên di tích 

Hòa trong không khí thanh niên toàn Tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh( 26/3/1931- 26/3/2021) và các ngày lễ lớn của đất nước.Tuổi trẻ Ban Quản lý Di tích Yên Tử  góp phần nhỏ bé bằng những phần việc, công trình thiết thực,ý nghĩa.

Là đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn Uông Bí với tổng số 33 đoàn viên chiếm 45% CBVCNLĐ cơ quan, có  21/33 đoàn viên là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện. Trong đợt cao điểm phòng chống dịch N-Covid 19, Đảng bộ BQL Yên Tử đã tiếp nhận rất nhiều những lá thư tình nguyện của đoàn viên BQL tình nguyện tham gia trực tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn Thành phố.

Đoàn viên đơn vị phát khẩu trang miễn phí cho du khách về thăm quan  khu di tích trong hạt động phòng, chống dịch Covid - 19

Công  tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu nhi là nhiệm vụ trọng tâm ,hàng năm Đoàn Thanh niên đơn vị nhận đỡ đầu 01 học sinh nghèo ( chỉ tiêu do Thành đoàn Uông Bí giao) và đỡ đầu 01cháu là con CBVCNLĐ đơn vị, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường  Phương Đông - nơi đơn vị Ban quản lý Yên Tử đóng.

Đ/c Lê Hồng _ Bí thư ĐTN đơn vị trao quà đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần đoàn kết, ĐTN Ban Quản lý Yên Tử luôn đồng hành cùng Cụm đoàn Yên Tử trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng như: công trình xây dựng tuyến đường điện chiếu sáng thôn Quan Điền- Khe Thần( thuộc xã Thượng Yên Công), ra quân trồng cây phủ xanh đồi trống, tổng dọn vệ sinh toàn tuyến khu Di tích Yên Tử.

Hoạt động kéo đường điện chiếu sáng tại thôn Quan Điền- Khe Thần

Niềm vui như được nhân lên nhiều hơn khi đồng chí Lê Tiến Dũng - Bí thư Đảng bộ, Trưởng Ban Quản lý Di tích Yên  Tử được Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương “ Vì thế hệ trẻ” về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Đ/c Lê Tiến Dũng - Bí thư Đảng bộ, Trưởng Ban Quản lý Di tích Yên Tử được Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương

Mỗi đoàn viên đơn vị hãy cố gắng hơn  nữa học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện lời dạy của Bác: “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tuổi trẻ Thanh niên Ban Quản lý Yên Tử nguyện dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tinh thần nhiệt huyết để tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước, phát triển phong trào Đoàn của đơn vị đi đến kết quả tốt nhất, góp  phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn - chính trị của đơn vị.

 

ĐTN Ban quản lý DT và rừng Quốc gia Yên Tử

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030