TIN TỨC

Yên Tử ra quân tổng dọn vệ sinh, chăm sóc vườn Mai tại khu vực chùa Hoa Yên thuộc núi Yên Tử.

Ngày 15/11/2019,  Ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm ra quân tổng dọn vệ sinh khu vườn trồng 999 cây Mai vàng tại khu vực chùa Hoa Yên thuộc núi Yên Tử.

Mai vàng Yên Tử là một trong những loại cây đặc trưng của núi rừng Yên Tử, theo tương truyền trong dân gian thì giống Mai vàng này đã được Phật hoàng Trần Nhân Tông khi đến núi Yên Tử đã đem theo để trồng tại đây. Vì vậy hiện nay có những cây có tuổi đời hàng trăm năm được mệnh danh là “Đại lão Hoàng Mai” và được công nhận là cây di sản Việt Nam cần được nhân giống, bảo tồn. 

Với mong muốn bảo tồn và đưa cây Mai đến gần du khách hơn, đồng thời tạo cảnh quan, khuôn viên đẹp cho khu di tích Yên Tử. Ngày 12/3/2016 lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều  và đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng với một số sở, ngành và đoàn viên thanh niên địa phương đã trồng  999 cây Mai tại đây, tạo thành một vườn Mai với ý nghĩa con số thể hiện sự vĩnh cửu, trường tồn của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Hoạt động ra quân vệ sinh, chăm sóc vườn Mai là một trong những chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm Đại Lễ  711 năm Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập cõi niết bàn( Âm lịch 01/11/1308 – 01/11/2019). Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Với tổng số gần 50 nhân lực cán bộ viên chức lao động trong đó lực lượng nòng cốt là Đoàn thanh niên từ hai đơn vị Ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử, Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm đã được huy động phuc vụ.

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết sau 1 buổi sáng lao động, vườn mai đã được dọn sạch sẽ, tỉ mỉ từng gốc cây, trả lại sự phong quang, thoáng đãng cho khu vườn. Những cây mai như cũng vui mừng, vươn lên đón gió, đón nắng chuẩn bị cho một mùa xuân mới đâm chồi nảy lộc, dâng lên Đức Phật những cánh hoa thắm vàng của núi rừng Yên Tử.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Phòng NVTT- BQL Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử

 

In bài viết    Quay lại
Các tin đã đăng
 

DANH MỤC

WEBSITE SỞ NGÀNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập
Trong ngày
Số người online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VÀ RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ


Giấy phép hoạt động số 06/ GPTTĐT_ STTTT ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Bản quản lý Yên Tử
Địa chỉ: Dốc đỏ, P.Phương Đông, TP.Uông Bí, T.Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Dũng         Trưởng ban

Điện thoại: 02033 854 153                  Fax: 02033 854 153

Email: bqlyentu@gmail.com              Website: http://banquanlyyentu.vn

 

Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Thiết kế bởi: Viện Công Nghệ Viễn Thông Email: info@vnitt.ac.cn | Điện thoại: 08.39972030